Thứ tư, 26/06/2019 | 09:48
10:36  |  24/08/2017

Lộ diện mẫu naked bike 150 phân khối của Benelli dành riêng cho thị trường châu Á

Theo những hình ảnh rò rỉ từ tài liệu đăng ký bản quyền, có thể thấy hãng Benelli đang thiết kế một dòng xe naked bike 150 phân khối dành riêng cho thị trường châu Á mang tên Benelli BJ150-31.

Benelli 150cc được phát triển bởi công ty QianJiang, Trung Quốc - tập đoàn mẹ của Benelli. Hiện tại mẫu xe này được gọi là 'BJ150-31' nhưng chắc chắn nó sẽ mang một ý nghĩa hấp dẫn hơn khi được sản xuất. 

Phần 'BJ' cho thấy chiếc xe sẽ được bán dưới thương hiệu Benelli (bởi QianJiang cũng sở hữu một loạt các công ty khác). Con số "150" phản ánh dung tích xy-lanh động cơ, và "31" cho thấy nó là mẫu xe thứ 31 được thiết kế và phát triển. Năm ngoái, Benelli đã được cấp bằng sáng chế cho mẫu xe BJ150-30 là mẫu xe cuối cùng cho đến thời điểm hiện tại.

Mặc dù công suất 150cc cho thấy mục tiêu chính của chiếc xe này là thị trường châu Á, nhưng nó có thể dễ dàng giảm động cơ xuống 125cc và thiết kế lại kích thước để phù hợp với thị trường châu Âu.

Benelli Leoncino chuẩn bị đổ bộ về Việt Nam với mức giá 140 triệu VNĐ?

Theo thông tin rò rỉ, chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, khung chùm có vẻ được làm bằng chất liệu thép trông hơi thô nhưng lại tạo nên sự hầm hố và mạnh mẽ. Xe được trang bị phuộc trước hành trình ngược, giảm xóc đơn đằng sau, bộ vành hợp kim và phanh đĩa trên cả 2 bánh.

Phía trước xe được trang bị đèn pha thiết kế theo chiều dọc, đối xứng giống với mẫu xe KTM 390 Duke 2017. Bình xăng có thiết kế hầm hố, nằm cạnh yên chia đôi được đệm lót khá dày dặn. Đằng sau xe xuất hiện phần đuôi có thiết kế ngắn và mập, đi kèm đèn xi-nhan và giá gắn biển số. Đèn xi-nhan của Benelli BJ150-31 được trang bị bóng LED.

Việc sản xuất chiếc xe này vẫn chưa được chắc chắn mặc dù nó xứng đáng là mẫu naked bike để cạnh tranh ở thị trường mô tô hạng trung, tuy nhiên có lẽ hãng sẽ cần một khoảng thời gian dài cho sự xuất hiện chính thức của BJ150-31.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.