Thứ hai, 23/09/2019 | 07:29
05:05  |  20/01/2016

Lộ diện xe thể thao hợp tác giữa BMW và Toyota trên đường chạy thử

Một nguyên mẫu thể thao của liên doanh hợp tác BMW/Toyota  đã được phát hiện lần đầu tiên khi đang chạy trong thời tiết lạnh. Chiếc xe được bắt gặp được cho là một nguyên mẫu phiên bản xe thể thao của BMW.

[VIDEO] Hệ thống bản đồ hiện đại nhất của Toyota

Lộ diện BMW 3-Series trên đường chạy thử nghiệm

Độc đáo những mẫu xe mang đậm dấu ấn "Chiến tranh giữa các vì sao"

BMW hai cửa bị bắt gặp dường như đang được phát triển để thay thế cho Z4 hiện hành. Xe sẽ cạnh tranh với Mercedes-Benz SLC và Porsche Boxster, đồng thời sẽ có một dấu ấn đặc trưng tương tự như những chiếc xe của hãng.

Động cơ và hệ dẫn động cầu sau của người kế nhiệm Z4 sẽ được lấy từ BMW, nhưng chiếc xe thể thao có thể được trang bị công nghệ hybrid từ sự tham gia của Toyota trong dự án. Thực tế, chúng ta đã nghe nói rằng BMW có thể cung cấp cho Z4 tiếp theo với động cơ xăng 2.0 và 3.0 lít được kết hợp với hệ truyền động hybrid.

Z4 hiện tại sử dụng mui cứng, nhưng có thể phiên bản tiếp theo của xe sẽ được trang bị với một mui mềm đơn giản hơn, giúp trọng lượng của xe giảm xuống “đôi chút”.

Trong khi đó, phiên bản xe của Toyota có khả năng sẽ hồi sinh tên Supra. Mục tiêu hướng tới là Porsche 911 và Mercedes-AMG GT, nên xe có thể xuất hiện độc quyền với động cơ 6 xy-lanh có nguồn gốc từ BMW kết hợp với hệ truyền động hybrid, nâng tổng công suất lên 500 mã lực. Để phân biệt với BMW, Supra sẽ có chỉ có sẵn trong phiên bản coupe.

BMW Z4 sẽ là chiếc xe đầu tiên được giới thiệu tới người tiêu dùng, có thể là vào năm 2018. Toyota Supra sẽ được giới thiệu theo sau đó một vài năm. 

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...