Thứ năm, 02/07/2020 | 20:18
16:25  |  07/10/2016

Lốp Michelin Pilot Sport 4 S - sự lựa chọn hoàn hảo cho xe hiệu suất cao

Tên xe có thể khiến nhiều người hiểu nhầm đây là một bộ lốp bốn mùa, nhưng thật ra không phải. Pilot Spot 4 S là sự thay thể cho lốp cao su cho các siêu xe: Michelin Pilot Super Sport (PSS).

PSS, với tất cả mục đích sử dụng của mình, là một trong những loại lốp hiệu suất cao tốt nhất được sản xuất cho xe chạy đường phố. PS4S hoàn toàn mới sẽ có mặt tại châu Âu vào tháng Một năm tới và tại Mỹ vào tháng Ba năm 2017, thậm chí sẽ còn tốt hơn nữa. Có rất nhiều điều để nói về Pilot Sport 4 S, chứ không chỉ thiết kế.

Nhà sản xuất lốp có trụ sở tại Clermont-Ferrand kiên quyết cho rằng PS4S “mang lại sự thoải mái chưa từng thấy khi lái xe nhờ độ chính xác đặc biệt và tính ổn định khi đổi hướng. Nó chứng tỏ hiệu suất và an toàn tối đa trên mọi bề mặt đường nhờ thiết kế các đường gờ trên lốp được tổi ưu hóa giúp thích nghi trong mọi tình huống, ngay cả khi khó khăn nhất.” 

Michellin giải thích rằng bộ phận bên ngoài của lốp được làm từ hợp chất lai được thiết kế để mang lại độ bám trên bề mặt khô. Mặt trong của lốp chứa hỗn hợp chất đàn hồi chức năng và silica để cung cấp độ bám trên bề mặt ẩm ướt. Pilot Sport 4 S vẫn hoạt động tốt ở cả hai điều kiện, điều mà lốp mùa hè không làm được. Thậm chí TUV SUD, một tổ chức độc lập từ Đức, cũng đồng ý rằng Michelin Pilot Sport 4 S hoàn toàn mới là vua của mọi ngọn đồi.

Bugatti Chiron toả sáng trong sự kiện Michelin Supercar Run năm nay

Trong loạt ảnh dưới đây, có bốn bảng xếp hạng với kết quả các PS4S với bốn kịch bản: phanh khô, phanh ướt, thời gian hoàn thành đường đua, và tuổi thọ lốp. Đúng như dự kiến, Michelin Pilot Sport 4 S kích thước  255/35-19 96Y XL đã vượt trội hơn các đối thủ trực tiếp trong mọi bài thử nghiệm. Cùng tham gia thử thách lần này có Continental Sport Contact 6, Goodyear Eagle F1 Asymmetric 3, Bridgestone Potenza S001, Dunlop Sport Maxx RT 2, và Pirelli P Zero Nero GT.

Bảng xếp hạng các loại lốp trong điều kiện phanh khô

Bảng xếp hạng các loại lốp trong điều kiện phanh ướt

Thời gian hoàn thành đường đua

Tuổi thọ các loại lốp

Phải nói thêm rằng Michelin sản xuất PS4 với 34 kích thước, với đường kính 19 inch và 20 inch. Công ty Pháp còn cho biết Pilot Sport 4 S “đã được phát triển thỏa mãn chủ nhân của các loại xe BMW M, Ferrari, Ford, Mercedes-AMG, và Porsche.”

        

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Ford   Ferrari    Porsche   Mercedes-AMG   BMW M   Michelin  

Xe và Thợ

Mercedes-AMG GT S mạnh mẽ với những nâng cấp từ Senner Tuning

Hãng độ Senner Tuning đến từ Đức vừa công bố gói độ trên nguyên mẫu Mercedes-AMG GT S với kiểu dáng ngoại thất mạnh mẽ và thể thao hơn, cùng với đó là sức mạnh được gia tăng...