Thứ năm, 20/06/2019 | 23:16
01:51  |  29/03/2018

Maserati đem tới New York 2018 một Levante GTS hiệu suất cao hay một Levante plug-in hybrid ?

Một tấm ảnh "nhá hàng" mới của Maserati đã chỉ ra rằng hãng xe sang đang muốn đem một phiên bản mới mẻ của Levante đến với Triển lãm Ô tô New York năm nay.

Đa số mọi người đều cho rằng đó sẽ là một chiếc Maserati Levante GTS hiệu suất cao bổ sung vào gia đình crossover của hãng. Với Levante GTS, tất nhiên Maserati mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng, bởi vì doanh số của dòng sản phẩm Levante hiện tại đang ở mức báo động.

Levante GTS có thể sẽ được trang bị động cơ Biturbo V8 3,8 lít chia sẻ từ Quattroporte GTS - cung cấp cho chiếc sedan sang trọng sức mạnh 523 mã lực và 710Nm mô-men xoắn cực đại. Hệ truyền động này được dự đoán sẽ sản sinh cho chiếc crossover khoảng 570 mã lực.

Với sản lượng đầu ra gia tăng, hệ thống treo của Maserati Levante GTS mới cũng sẽ được sửa đổi để củng cố thêm khả năng xử lý, sự linh hoạt, bên cạnh đó, các phanh lớn hơn cũng sẽ giúp việc giảm tốc độ trở nên hiệu quả hơn.

Cặp đôi Maserati Levante và Quattroporte nhận được gói tùy chọn Nerissimo tại LA

Nếu thực sự có được 570 mã lực, Levante GTS sẽ trở thành một thành viên trong danh sách các crossver / SUV hiệu suất cao nhất của tập đoàn FCA. Chiếc xe thể thao mới sẽ sở hữu bộ cản sốc phía trước mạnh mẽ hơn với các cửa hút gió lớn hơn, các lỗ thông khí trên nắp ca-pô, cánh gió mới phía sau và có thể là một bộ khuếch tán nhỏ ở đuôi xe..

Trong đội ngũ này, Dodge Durango SRT là chiếc xe yếu nhất với 475 mã lực, tiếp đến là Alfa Romeo Stelvio Quadrifoglio vơi 505 mã lực và nắm giữ ngôi vị đầu bảng là Jeep Grand Cherokee Trackhawk với con số 707 mã lực ấn tượng.

Trong trường hợp chiếc xe mà Maserati muốn công bố không phải là Levante GTS hiệu suất, có khả năng cao đó là một phiên bản plug-in hybrid của Levante tại thị trường Mỹ. Chiếc crossover lai sẽ mượn công nghệ từ minivan Chrysler Pacifica Hybrid để tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu cho xe.

Dù là Levante GTS hay Levante hybrid xuất hiện, chắc chắn nó đều có nhiệm vụ "cứu" Levante thoát khỏi nguy cơ "bị khai tử sớm" trước nhu cầu quá thấp của thị trường.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Maserati   Crossover   Maserati Levante  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...