Thứ bảy, 26/05/2018 | 12:58
15:56  |  20/03/2017

Mẫu concept Pininfarina H600 chuẩn bị được HK Motors đưa vào sản xuất

Bạn có nhớ mẫu sedan thanh lịch dưới dạng concept mà Pininfarina đã công bố cách đây hơn một tuần tại Triển lãm Geneva? Một tin vui là nó đang được hướng tới kế hoạch sản xuất. 

Mẫu sedan đó chính là H600, được thiết kế bởi hãng thiết kế nổi tiếng của Ý cho Tập đoàn Hybrid Kinetic có trụ sở tại Hồng Kông. 

Tập đoàn này được thành lập bởi Yung Benjamin Yeung - người đứng sau hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Brilliance và cũng là người luôn có ý định cạnh tranh với Tesla và mẫu xe Model X của thương hiệu này. 

Bên dưới thiết kế tuyệt đẹp, chiếc H600 tự hào có một hệ thống hybrid, giống như mẫu concept C-X75 bị hủy bỏ của Jaguar, kết hợp động cơ microturbine, trong trường hợp này hoạt động như một bộ mở rộng phạm vi. Hệ thống động cơ có công suất lên đến 800 mã lực là điều khiến nhiều người mong ngóng thời điểm ra mắt của mẫu xe này nhưng tất nhiên mọi người sẽ còn quan tâm đến việc nó trông như thế nào nữa.

Các kế hoạch trước đây (dưới cái tên HK Motors) cho một nhà máy ở Alabama đã sụp đổ, nhưng HK đã tập hợp lại, và dự định ra mắt chiếc H600 tại Mỹ và Trung Quốc vào cuối thập kỷ này.

Người phát ngôn Carter Yeung nói với Automotive News rằng: "Rất nhiều công ty Trung Quốc đã hứa nhiều, làm ít. Chúng tôi sẽ ngược lại. "Sẽ có những sai lầm, nhìn nhận và sửa sai là cách mà công ty chúng tôi hoạt động và phát triển trong tương lai".

Pininfarina tiếp tục tiết lộ về H600 Luxury Saloon trước thềm triển lãm Geneva

Sau phiên bản sản xuất thử tại hãng Pininfarina ở Ý, kế hoạch sản xuất giờ đây dự kiến sẽ triển khai tại Trung Quốc. HK đã lên kế hoạch sản xuất hơn 200.000 chiếc trong vòng 5-10 năm và họ cũng có các kế hoạch khác cho việc bán hàng tại các cửa hàng. Bên cạnh đó, họ cũng nóng lòng trông đợi hai mẫu xe nữa sẽ được tiết lộ tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng tới.

N.K (Tuoitrethudo)

Tags: Geneva    Pininfarina   H600    HK Motors  

Xe và Thợ

Làm quen với Porsche 911 Carrera độ "cực dị" tại Sài Gòn

Vốn nổi tiếng với thú chơi siêu xe màu cực độc cùng bộ sưu tập điểm mặt hàng loạt các xe đình đám, thế nhưng vị đại gia này lại rất ít khi dạo phố cùng các mẫu xe độc của...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...