Thứ hai, 25/06/2018 | 12:51
10:52  |  19/02/2018

Máy bay chở theo 66 người rơi ở Iran

Một máy bay Iran chở theo 66 hành khách từ Tehran đến thành phố Yasouj vừa bị rơi ở miền trung nước này, vào sáng ngày 18-2.

Chiếc máy bay ATR 72 được vận hành bởi hãng hàng không Aseman đã mất tích trên màn hình radar, 20 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran.

Cơ quan cứu hộ Iran cho biết, chiếc máy bay đã rơi ở thành phố miền trung Semirom, cách thủ đô Tehran 500km về phía nam.

Theo Chủ tịch Ủy ban chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia Iran, ông Alaeddin Boroujerdi, chiếc máy bay đang chở theo 66 người bao gồm cả 6 thành viên phi hành đoàn.

Nhiều khả năng tất cả mọi người trên máy bay đã thiệt mạng

Một vài trực thăng đã được triển khai nhưng thời tiết nhiều sương mù đã ngăn cản nỗ lực cứu hộ ở vùng núi Padena. Nhiều nhân chứng cho biết, chiếc máy bay đã cố gắng hạ cánh xuống một đồng cỏ khi bị rơi.

Do bị rơi ở vùng núi mà việc triển khai xe cứu hộ gặp khá nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn nhưng đại diện cơ quan cứu hộ cho biết, ít khả năng có người sống sót.

Theo hãng tin AP, sau hàng chục năm chịu các lệnh trừng phạt quốc tế, phần lớn máy bay thương mại của Iran đã cũ kỹ, khiến tai nạn hàng không thường xuyên xảy ra trong vài năm gần đây. Chính vì điều này mà sau thỏa thuận hạt nhân năm 2015, Iran đã ký hàng loạt hợp đồng mua máy bay cả Airbus và Boeing.

Đặng Vũ (ANTĐ)

Tags: tai nạn   máy bay  

Xe và Thợ

Ford Mustang 2018 lộng lẫy, xa hoa sau cú chạm tay của Carlex Design

Nếu bạn không sinh sống trên đất Mỹ, việc bạn sở hữu một chiếc Ford Mustang chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt, bởi vì Mustang không phải mẫu xe dễ dàng phổ biến ở các thị...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...