Thứ năm, 24/01/2019 | 02:42
17:21  |  15/05/2018

Mazda bổ nhiệm Giám đốc chi nhánh Mỹ làm Giám đốc toàn cầu mới

Mazda đã công bố một loạt thay đổi trong hàng ngũ các giám đốc điều hành cao cấp nhất hiện tại, một trong số những sắp xếp mới quan trọng nhất là việc bổ nhiệm Giám đốc và Chủ tịch toàn cầu mới.

Ông Akira Maramoto

Chức vị này đã thuộc về Akira Marumoto - hiện đang là Giám đốc điều hành của Mazda tại châu Mỹ, bao gồm cả Hoa Kỳ. Việc bổ nhiệm vị trí CEO toàn cầu của ông Marumoto đã được tiến hành bởi ông Masamichi Kogai - Chủ tịch Hội đồng quản trị mới. Chức danh này trước đó thuộc về Seita Kanai.

Với việc ông Maramoto trở lại trụ sở chính tại Nhật Bản, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát Triển, ông Kiyoshi Fujiwara sẽ là người tiếp quản vị trí CEO của khu vực Bắc Mỹ. Ở tuổi 58 tuổi, ông Fujiwara cũng sẽ tiếp tục lãnh đạo các hoạt động của bộ phận R&D trên toàn cầu.

Ông Kiyoshi Fujiwara

Fujiwara đã cống hiến cho Mazda từ năm 1982, ông đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí cao cấp trong bộ máy cầm quyền Mazda bao gồm cả điều hành tại châu Âu.

Mazda CX-3 2019 sẽ được bán ra trong tháng này với giá từ 463 triệu VNĐ

Ông Masamichi Kogai

Nhưng đó vẫn chưa phải thời gian lâu nhất, Masamichi Kogai 63 tuổi đã gắn bó với Mazda từ năm 1977 (trước Fujiwara 5 năm), ông đã tiếp quản vị trí CEO từ Takashi Yamanouchi vào năm 2013.

Được biết, tất cả những thay đổi trong hàng ngũ cấp cao của Mazda đều phải trải qua sự phê chuẩn của Đại hội đồng cổ đông, cuộc họp thường niên này sẽ được diễn ra vào ngày 26 tháng 6 năm nay. Sau đó, mọi quyết định sẽ được yêu cầu phê duyệt trong cuộc họp tiếp theo của ban giám đốc.

Mazda hiện tại đang là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 16 trên thế giới, và đứng thứ 5 tại Nhật Bản, sau Toyota, Nissan, Honda và Suzuki.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.