Thứ hai, 23/09/2019 | 16:55
16:51  |  20/01/2018

Mazda mở thêm nhà máy sản xuất động cơ mới tại Thái Lan

Mới đây, Mazda đã khánh thành một nhà máy sản xuất động cơ mới tại Mazda Powertrain Manufacturing Thailand (MPMT) ở Chomburi, Thái Lan.

Động thái này là một phần trong các nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất ô tô, động cơ và hộp số để phục vụ cho nhu cầu bán hàng tại Thái Lan. Năm ngoái, Mazda đã tuyên bố sẽ đầu tư 22,1 tỷ Yên để tăng công suất sản xuất hàng năm của MPMT lên 100.000 chiếc trong nửa đầu năm 2018.

Vào thời điểm đó, Mazda cũng tiết lộ rằng công suất mà nhà máy ở Thái Lan đạt được là 30.000 đơn vị mỗi năm (từ tháng 12 năm 2015 khi việc sản xuất quy mô chính thức được bắt đầu).

Nhà máy này hiện đang sản xuất động cơ dầu diesel SkyActiv-D 1,5 lít và động cơ xăng SkyActiv-G 1,3 lít; cả hai loại động cơ này đều được vận chuyển đến Auto Alliance (Thái Lan) để lắp đặt trên Mazda 2.

Với nhà máy sản xuất động cơ mới này, khối động cơ SkyActiv-G 2.0 lít cũng sẽ được bổ sung vào danh sách sản xuất ở đây, sau đó nó sẽ được xuất khẩu sang các địa điểm lắp ráp xe tại các nước như Malaysia và Việt Nam.

Loạt xe ôtô Mazda tại Việt Nam giảm giá: Mazda3 và Mazda6 giảm "kịch sàn"

Ông Mitsunobu Mukaida, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của MPMT chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn làm địa điểm mở nhà máy sản xuất động cơ mới của Mazda. Sự tăng trưởng ổn định của MPMT kể từ khi thành lập tới nay chủ yếu có được là do sự trợ giúp mà chúng tôi nhận được các bên khác nhau.

Tôi hy vọng rằng các động cơ được sản xuất tại MPMT cùng với các xe ô tô của thương hiệu dần trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống của mọi khách hàng.

Chúng tôi sẽ góp phần vào sự phát triển của ngành sản xuất ở Thái Lan bằng cách hợp tác với cộng đồng tại địa phương để xây dựng những chiếc ô tô chất lượng cao, đồng thời nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: paultan

Tags: Mazda   Thái lan   Mazda 2  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...

Ô tô mới

Honda Accord 2019 chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, nhận cọc từ ngày 23/9/2019

Honda Accord thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong nước vào tháng 10 tới. Ngay từ thời điểm này, khách hàng đã có thể đặt trước xe tại toàn bộ hệ thống của đại lý của...