Chủ nhật, 31/05/2020 | 13:03
11:15  |  31/10/2015

Mercedes-Benz GLC chính thức được sản xuất tại Trung Quốc sau mẫu GLA

Mercedes-Benz và đối tác BAIC Group đã bắt đầu sản xuất mẫu SUV GLC hoàn toàn mới tại nhà máy của họ ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mercedes-Benz "vén màn" mẫu xe " khoa học viễn tưởng" tại Triển lãm Tokyo 2015

Mercedes-Benz Việt Nam nhận đặt hàng GLC hoàn toàn mới với giá hấp dẫn

Mercedes-Benz gây "bão" khi giới thiệu loạt 12 xe tại VMS

GLC là mẫu xe SUV hoàn toàn mới thứ hai được sản xuất nội địa ở Công ty ô tô Benz Bắc Kinh (BBAC), một cơ sở liên doanh ở thủ đô Bắc Kinh, sau mẫu GLA được sản xuất vào 6 tháng trước.  

Việc bắt đầu sản xuất mẫu xe GLC đánh dấu giai đoạn phát triển thứ 2 của mẫu xe được vận hành trên kiến trúc bánh sau mới vào trong quá trình hoạt động đầy đủ.

 “Trung Quốc thực sự là thị trường số 1 cho GLA và GLK. GLC chắc chắn sẽ tiếp tục câu chuyện thành công SUV của chúng tôi ở đây vì nó đứng trên cả người tiền nhiệm của mình. GLC hoàn toàn mới cũng là bằng chứng mới nhất cho sự phát triển to lớn của chúng tôi mang dấu ấn sản phẩm nội địa. Vào năm 2015, BBAC sẽ chứng kiến lần đầu tiên sản lượng hàng năm đạt trên 200.000 chiếc xe” ông Hubertus Troska, thành viên hội đồng quản trị của Daimler AG cho biết.

Bắc kinh là khu vực sản xuất lớn thứ hai của Mercedes-Benz GLC sau nhà máy Bermen, Đức. Động cơ cung cấp sức mạnh cho GLC cũng được sản xuất ở BBAC. Mercedes-Benz nói rằng GLC sẽ đi kèm một tỷ lệ nội địa hóa lên tới 60%, tùy thuộc vào từng biến thể khác nhau.

Mercedes-Benz GLC thửa riêng cho thị trường Trung Quốc sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Quảng Châu vào tháng 11. Trước đó, theo nguồn tin nội bộ từ Mercedes-Benz Việt Nam, các đại lý đã chính thức nhận đơn đặt hàng cho mẫu SUV hoàn toàn mới này với giá bán ước lượng của GLC tiêu chuẩn từ 1,689 tỷ đến 1,799 tỷ, dự kiến đợt giao hàng đầu tiên cho khách hàng Việt sẽ vào tháng 4 năm 2016. 

Gia Hân (Theo TTTĐ)