Thứ năm, 19/09/2019 | 01:07
06:21  |  23/12/2015

Mercedes-Benz GLC F-Cell chuẩn bị ra mắt vào năm 2017

Mẫu SUV - Mercedes-Benz GLC sẽ được thương hiệu ngôi sao ba cánh phát triển thành một mẫu xe xanh, thân thiện môi trường và sẽ được chính thức ra mắt tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2017.

Mercedes-Benz SLS AMG chính hãng giá 11,8 tỷ đồng về tay Đại gia quê võ Bình Định

[VIDEO] "Chộp gọn" Mercedes-Benz S-Class bản nâng cấp chạy thử nghiệm không che chắn

Được ra mắt năm ngoái, với phạm vi tối đa mà chiếc xe đạt được 482 km, Mirai đã cho chúng ta thấy được sức mạnh của mẫu xe tương lai chạy bằng nhiên liệu hydrogen fuel-cell. Dường như Mercedes-Benz cảm thấy ghen tị và quyết định đáp trả bằng GLC F-Cell. Chiếc xe được thiết kế dựa vào nguồn cảm hứng của GLC-Class đã được tiết lộ một vài tháng trước đó.

GLC F-Cell được thiết lập để ra mắt tại Frankfurt Motor Show vào năm 2017 và đến tại các showroom vào năm sau. Với khoảng 76.000 USD (~1,7 tỉ đồng), Autocar cho biết chiếc xe được cung cấp cho khách hàng tại thị trường tùy chọn trên một chương trình cho thuê hàng tháng hoặc mua hẳn. Thomas Weber, người đứng đầu nghiên cứu và phát triển Mercedes-Benz cho biết “Chúng tôi đang nhắm đến mục tiêu phát triển động cơ chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro và pin để giúp chiếc xe có thể đi được quãng đường lên đến 600km, cùng với một thời gian tiếp nhiên liệu hydro chỉ trong vòng ba phút". Đây thực sự là mẫu xe ấn tượng đối với một hệ truyền lực như vậy. Weber cũng cho biết thêm “ việc phải đầu tư một chi phí quá cao đã khiến thương hiệu xe Đức không thể thương mại hóa mẫu xe này để tung ra thị trường mua bán xe ô tô”.

Weber tiếp tục chia sẻ “Công nghệ này đã phát triển rất nhanh trong những năm gần đây, với những cải tiến để mang lại hiệu quả vận hành cao cho mỗi chiếc xe. Tuy nhiên, chi phí để sản xuất những mẫu xe chạy bằng tế bào nhiên liệu hydro vẫn còn khá cao so với mong muốn của người tiêu dùng”. Đó là động thái mới đối với Mercedes-Benz để bán một chiếc xe chạy bằng một hệ thống truyền động và cơ cấu truyền động sẽ có mức giá hợp lý. 

Chiếc xe tương lai GLC có thể có tên gọi GLC F-Cell, và sẽ là đối thủ tương lai của Toyota Mirai và Honda FCV Clarity. Mercedes-Benz dự định sẽ kinh doanh cho thuê theo tháng, hoặc "bán đứt" với mức giá khoảng 50.000 bảng Anh, tương đương 1,7 tỷ đồng.

Thương hiệu xe Đức không còn xa lạ với việc thử nghiệm những chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro, bên cạnh việc ám chỉ phát triển biến thể mới của mẫu MPV GLC, hãng cũng đã chế tạo F 015 Luxury và Vision Tokyo concept, cả hai mẫu xe này đều được tích hợp công nghệ lái tự trị. 

Phương Nam (Theo TNV)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...