Thứ hai, 20/05/2019 | 02:19
16:24  |  05/04/2017

Mercedes-Benz GLC F-Cell có phạm vi di chuyển lên đến 500 km

Daimler đã tiết lộ thương hiệu "ngôi sao ba cánh" sẽ không còn coi việc phát triển tế bào nhiên liệu hydro là ưu tiên hàng đầu, thay vào đó hãng xe Đức sẽ tập trung nhiều nguồn lực hơn cho việc sản xuất các loại xe điện.

Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz, ông Dieter Zetsche cho biết lợi thế từ công nghệ tế bào nhiên liệu hydro đối với xe điện chạy bằng pin đang có dấu hiệu giảm dần và do đó hãng quyết định không ưu tiên dự án này nữa.

Dieter Zetsche chia sẻ: "Chi phí việc sử dụng pin đang giảm mạnh trong khi việc sản xuất tế bào nhiên liệu hydro vẫn còn rất tốn kém."

Mặc dù hãng xe Đức đang thể hiện sự chú ý với những chiếc xe điện EV và thương hiệu con EQ của Mercedes nhưng trước mắt hãng dự định sẽ giới thiệu tới công chúng chiếc Mercedes-Benz GLC F-Cell vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2018.

Mercedes-Benz GLC F-Cell sẽ chính thức có mặt tại các đại lý vào năm sau

Mercedes-Benz GLC F-Cell có một hệ thống pin nhiên liệu nhỏ có thể nạp 9kWh pin và khi bình nhiên liệu được chứa đầy khí hydro chiếc xe sẽ có thể di chuyển được trong khoảng cách 500km.

Không giống như những chiếc xe hydro khác, pin của Mercedes-Benz GLC F-Cell cũng có thể được sạc bằng một phích cắm, giống như một chiếc xe EV hoàn toàn hoặc một chiếc xe lai plug-in hybrid.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...

Ô tô mới

Koenigsegg sẽ trình làng siêu xe "giá rẻ", chỉ từ... 22,5 tỷ đồng vào tuần sau

Siêu xe "giá rẻ" mới của Koenigsegg dự kiến sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép với trang bị công nghệ hybrid hiện đại sẽ ra mắt công chúng vào tuần cuối của tháng 5/2019.