Thứ năm, 20/06/2019 | 06:26
16:43  |  14/06/2016

[VIDEO] Mercedes-Benz GLE 2018 lần đầu xuất hiện nơi công cộng

Tuần trước, một số hình ảnh được cho là Mercedes-Benz GLE 2018 xuất hiện khá nhiều trên mạng. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự nhầm lẫn.

Những hình ảnh được chụp lại đó thực sự là GLB-Class tương lai – một mẫu SUV cỡ nhỏ sẽ nằm giữa GLA và GLC trong dòng sản phẩm SUV tương lai của Mercedes.

Trong khi đó, thực tế GLE cuối cùng đã bắt đầu thử nghiệm trên đường phố công cộng Đức, và đoạn clip xuất hiện trong bài viết là video đầu tiên của mẫu xe này.

Chiếc SUV được ngụy trang khá kỹ này được bao bọc bởi C-Class và E-Class thế hệ hiện tại và đây chỉ là một mẫu xe thử nghiệm, thay vì tiền sản xuất.

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên của Mercedes-Benz GLE thế hệ mới

Mặc dù sử dụng thân của M-Class/E-Class W166 nâng cấp, nhưng nền tảng của nó hiện đại hơn, với cả những chi tiết mặt trước và mặt sau được mở rộng hơn.

Được thiết lập dựa trên nền tảng mới được gọi là MHA (Modular High Platform), GLE 2018 (W167) sẽ chia sẻ các hệ truyền động của mình với GLE Coupe thế hệ thứ hai và GLS tiếp theo, mẫu xe cũng có thể nhận một phiên bản Maybach.

Hiện chưa rõ thông tin này, nhưng một số cuộc hội thảo cho thấy MHA cũng sẽ củng cố cho mẫu xe thay thế G-Class tương lai. Sử dụng một khối lượng nhôm và thép có độ bền cao, trọng lượng đã giảm một cách đáng kể, với những phiên bản 4 và 6 xy-lanh của GLE sắp tới để giảm xuống dưới 2.000 kg lần đầu tiên trong phân khúc.

Mercedes-Benz GLE Coupe "cực chất" với gói độ Inferno của TopCar

Nói về xy-lanh, Mercedes-Benz GLE 2018 sẽ có một phiên bản tăng áp và hybrid, cùng với một cung cấp hybrid và plug-in hybrid đã được cải thiện.

Động cơ tầm trung sẽ là một động cơ tăng áp 3.0 lít 6 xy-lanh thẳng hàng với một động cơ điện nhỏ được gắn vào giúp giảm bớt độ trễ của tăng áp, hỗ trợ trong suốt quá trình tăng tốc, cung cấp và cải thiện chức năng xuống dốc ở những khoảnh khắc nhất định. Một phần của gia đình động cơ mô-đun sẽ có các bộ phận thay thế cho nhau với 4 hoặc 6 xy-lanh từ dòng sản phẩm Mercedes-Benz tương lai, cho dù nhiên liệu chạy là xăng hay điện.

Chức năng hybrid sẽ  được kết hợp với hệ thống điện 48v được phát triển xung quanh một pin lithium-ion nhỏ, nhưng chúng ta sẽ biết đến nhiều hơn về công nghệ này khi S-Class 2018 nâng cấp được giới thiệu vào năm 2017.

Ngoài ra, mọi người vẫn hi vọng GLE mới sẽ cung cấp một cabin được cải thiện nhiều hơn và giới thiệu nhiều tiện ích hơn như điều khiển bằng cử chỉ tay và thậm chí tính năng bán tự trị. 

Gia Hân (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...