Thứ năm, 19/09/2019 | 09:44
09:50  |  16/04/2016

Mercedes-Benz SLK - 20 năm thay đổi và phát triển

Mercedes SLC 2016 đã có mặt tại các đại lý trên toàn Thế giới, do đó hãng xe Đức đã dành thời gian để tưởng nhớ lại tất cả đã bắt đầu như thế nào với những mẫu xe roadster nhỏ mà phong cách nhất của họ.

Mercedes-Benz SLC 2016 chốt giá bán từ 886 triệu đồng

Mercedes-Benz SLC 43 AMG chính thức được "vén màn" tại Triển lãm Detroit

TopCar tiếp tục giới thiệu Mercedes-Benz GLE Coupe với gói trang bị Inferno

SLK xuất hiện lần đầu vào tháng 4/1996 khi thế hệ đầu tiên của nó được ra mắt tại Triển lãm Turin lần thứ 66. Được phân loại như một chiếc xe thể thao hai cửa cỡ nhỏ, SLK đã gây ra một sự huyên náo vì đây là lần đầu tiên Mercedes cung cấp một thứ gì đó tương tự với SL.

SLK nổi bật nhờ vào mui kim loại gấp, kết hợp giữa những ưu điểm của một mui cứng với sự linh hoạt của một mui vải điển hình.

Tuy nhiên, trước khi SLK được nhìn thấy bên ngoài của của nhà máy, Mercedes đã thử nghiệm với hai chiếc xe concept, một trong số đó thậm chí đã được ra mắt tại Triển lãm Paris vào tháng 10/1994 và đã được tiếp nhận một cách rất tích cực.

Cho đến nay, doanh số bán SLK trong ba thế hệ đã vượt qua 670.000 chiếc, với mẫu xe thế hệ đầu tiên chiếm hơn 311.000 chiếc. Tất nhiên, các khách hàng nữ đã cho thấy sự yêu thích đặc biệt của họ dành cho những chiếc roadster nhỏ nhất của Mercedes-Benz và rất dễ dàng để tìm ra lý do. Mái vario của SLK cung cấp tính năng an toàn hơn mái vải truyền thống, trong khi chiếc xe này đã đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ trong các buổi thử nghiệm liên quan.

Bộ phận AMG của Mercedes cũng đã thể hiện sự hiện diện của mình với SLK 32 AMG ban đầu, tiếp theo là SLK 55 AMG khi mẫu xe thứ hai được được ra mắt. Trong đó, R 171 (thế hệ thứ hai SLK) thực sự nổi bật về mặt thẩm mỹ, bởi vì nó đã kết hợp vẻ ngoài của siêu xe SLR và McLaren-Mercedes F1.

Đối với thế hệ thứ ba (R 172) được giới thiệu vào năm 2010, xe đã trở thành mô hình SLK đầu tiên có sẵn với động cơ dầu (250 CDI). Hiện SLK được gọi là SLC mặc dù vẫn giống với những phiên bản trước đó. SLC sẽ được xây dựng tại nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen cùng với người anh em SL.  

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...