Thứ tư, 23/10/2019 | 07:43
12:16  |  25/02/2017

Mercedes-Benz suy nghĩ lại về việc bán X-Class tại Mỹ

Tháng Mười Một năm ngoái, CEO Mỹ của Mercedes-Benz, ông Dietmar Exler đã tiết lộ rằng công ty chưa có kế hoạch cung cấp xe bán tải X-Class tại Mỹ, tuy nhiên một báo cáo mới đây lại kết luận ngược lại.

Trích lời ông Volker Mornhinweg, Giám đốc bộ phận xe tải Mercedes-Benz Vans, phát biểu với trang Reuters cho biết Mercedes hiện đang suy nghĩ lại và nghiên cứu thị trường Bắc Mỹ để bán X-Class tại đây.

“Năm ngoái, thị trường xe bán tải cỡ trung đã thụt lùi một chút. General Motors thì ra mắt một phiên bản xe tải cỡ trung, chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng những bước phát triển của thị trường này, và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định vào một thời điểm phù hợp,” ông Mornhinweg phát biểu tại họp báo ở Stuttgart.

Khi được hỏi X-Class sẽ được sản xuất ở đâu tại Mỹ, ông Mornhinweg cho biết nhà máy hiện tại ở Argentina không có đủ điều kiện cần thiết để thỏa mãn nhu cầu, vì vậy một nhà máy mới tại Mỹ có thể sẽ được cân nhắc.

Bắt gặp Mercedes X-Class thử nghiệm giữa trời tuyết

Được sản xuất dựa trên Nissan Navara phiên bản mới nhất, và cũng dùng nền tảng của Renault Alaska, Mercedes-Benz X-Class đã ra mắt phiên bản concept vào năm ngoái. Đồng thời, thương hiệu Đức cũng đã bắt đầu cho xe chạy thử nghiệm ngoài trời. Xe được cho là sử dụng các động cơ của Daimler, và dẫn động tất cả các bánh 4Matic.

Hiện tại vẫn chưa có thời gian ra mắt chính xác của xe, nhưng phiên bản xe bán tải sẽ phải cạnh tranh với Volkswagen Amarok và các mẫu xe bán tải khác. X-Class sẽ ra mắt cuối năm 2017.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Mercedes-Benz   xe bán tải   X-Class