Thứ ba, 22/10/2019 | 21:36
15:54  |  05/09/2016

Mercedes GLE 2019 – lời thách thức với Audi Q7 và BMW X5

Mercedes-Benz vẫn tiếp tục phát triển phiên bản SUV GLE thế hệ mới, những hình ảnh do thám cho thấy hãng đã tiến hành thêm một bài kiểm tra nữa cho xe trên những tuyến đường công cộng.

Tuy phiên bản GLE hiện tại chỉ là một phiên bản sửa đổi của ML-Class, nhưng GLE thế hệ mới sẽ dựa trên nền tảng MHA (Modular High Architecture) mới của hãng, nền tảng này sẽ mang lại mọi tính năng mới lần đầu tiên xuất hiện trên dòng xe E-Class, đi kèm với đó là trọng lượng xe cũng giảm xuống.

[VIDEO] Bắt gặp Mercedes GLE 2019 với màn hình đôi giống E-Class

Thiết kế cuối cùng của Mercedes GLE có lẽ sẽ có tính khí động học nhiều hơn một chút, với màn hình phía sau lõm hơn, cánh gió lớn hơn, và hình dáng tổng thể gọn gàng hơn phiên bản hiện tại. Nội thất xe cũng rộng rãi hơn và bảng điều khiển sẽ lấy cảm hứng từ những mẫu xe mới nhất của Mercedes, tức là sẽ có hai màn hình kỹ thuật số lớn trên cụm đồng hồ và hệ thống thông tin giải trí đi kèm với một loạt chất liệu trang trí đắt tiền.

Các tùy chọn động cơ sẽ bao gồm các động cơ tăng áp cả xăng và diesel bốn và sáu xi lanh, với trọng lượng nhỏ hơn, xe có hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Động cơ lai plug-in hybrid sẽ được bổ sung ngay sau khi ra mắt GLE, trong khi đó phiên bản AMG hàng đầu sẽ sở hữu động cơ tăng áp kép V8 giống như phiên bản E63 AMG sắp ra mắt.

Mercedes GLE hoàn toàn mới sẽ ra mắt năm 2018, theo sau đó là một phiên bản GLE Coupe mới. 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Audi Q7   Mercedes    BMW X5   Mercedes GLE