Thứ tư, 23/10/2019 | 07:42
12:19  |  16/04/2018

Mercedes khẳng định Nissan Navara sẽ không sử dụng động cơ dầu V6 của X-Class

Nissan đã thu hút giới truyền thông trong một thời gian với tin tức về ý tưởng sản xuất một chiếc Navara hiệu suất cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger Raptor.

Tại thời điểm tiết lộ ý tưởng đó, Nissan đã khiến nhiều người nghĩ rằng Navara hardcore mới sẽ sở hữu động cơ dầu diesel V6 từ Mercedes X-Class thế hệ đầu tiên. Tuy nhiên, mới đây, hãng xe Đức đã chính thức lên tiếng về tin đồn này.

Trả lời phỏng vấn tờ GoAuto trong buổi ra mắt của X-Class sang trọng ở Tasmania, Giám đốc sản phẩm X-Class của Úc và New Zealand, ông Scott Williams nói rằng: "Nissan sẽ không bao giờ có được cỗ máy V6."

Ông đã giải thích rằng sự liên minh giữa Mercedes-Benz và Nissan về việc Nissan cho hãng xe Đức vay mượn nền tảng của Navara để xây dựng X-Class, không có nghĩa là khối động cơ dầu diesel tăng áp V6 3.0 lít 258 mã lực / 550Nm của Daimler sẽ được chia sẻ với thương hiệu Nhật.

Nissan có thể sẽ giới thiệu một phiên bản thể thao hơn của Navara

Đặc biệt, việc mượn động cơ không hề đơn giản, các vấn đề về chi phí mượn động cơ (kèm theo các phần cứng liên quan), một giả thiết gần đây đã cho thấy để đưa X350d 4Matic cho một biến thể cơ bắp hơn của Navara, Nissan cần tiêu tốn khá nhiều tiền, và hãng xe Nhật có thể không sẵn sàng cho điều này.

Chiếc Nissan Navara hàng đầu có thể được gọi là "Off-Roader", theo một bộ hồ sơ đăng ký tên hiệu bị rò rỉ thời gian gần đây. Mặc dù chúng ta đều biết việc đăng ký một cái tên mới không có nghĩa là nhãn tên đó chắc chắn sẽ được sử dụng cho một mẫu xe thương mại.

Hiện tại, chưa có thông tin gì liên quan đến Navara hardcore sắp tới, tuy nhiên, dù nó được trang bị động cơ nào, chiếc bán tải Nhật Bản cũng cần phải "nhắm vào" đối thủ chính là cỗ máy biturbodiesel 2.0 lít 210 mã lực / 500Nm của Ford Ranger Raptor.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Nissan   Nissan Navara   xe bán tải