Thứ sáu, 19/07/2019 | 13:05
11:05  |  06/11/2015

Mitsubishi "tham chiến" phân khúc SUV cỡ trung plug-in hybrid

Để tăng trưởng doanh số bán hàng của Mitsubishi tại thị trường Mỹ, hãng sẽ sản xuất một mẫu SUV mới đặc biệt hướng đến thị trường châu Âu và Mỹ.

"Xế" mới của Mitsubishi che chắn "kín đáo" trên đường chạy thử nghiệm

Mitsubishi eX mang tương lai đến gần hơn với người tiêu dùng

Mitsubishi “vén màn” mẫu Concept AR đầy sáng tạo tại triển lãm VMS 2015

Trả lời tờ Automotive News tại Tokyo Motor Show, CEO của Mitsubishi – ông Osamu Masuko cho biết hãng đang cần những sản phẩm cỡ trung: “Mẫu Outlander được biết đến với kích cỡ lơn, trong khi Outlander Sport lại lại là một chiếc xe cỡ nhỏ. Do vậy, Mitsubishi đang rất cần một chiếc SUV mới cỡ trung.”

Theo dự kiến, mẫu SUV mới sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất vào mùa thu năm tới, dành riêng cho thị trường châu Âu và Mỹ.

Chiếc xe được phát triển dựa trên nền tảng mẫu eX Concept crossover đã được Mitsubishi ra mắt tại Tokyo Motor Show. Kích thước xe mới của Mitsibishi nhỏ hơn chiếc Mazda CX-5 concept.

Tại Mỹ, Mitsubishi SUV mới sẽ được trang bị động cơ xăng và hệ truyền động hybrid, trong khi ở một số thị trường khác, động cơ diesel là trang bị tiêu chuẩn trên xe. Được biết, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với chiếc SUV mới này sẽ là Kia Sportage và Hyundai Tucson.

Cùng với sự xuất hiện của Outlander PHEV plug-in hybrid, Mitsubishi kỳ vọng bán được ít nhất 6.00 chiếc xe hybrid tại Mỹ vào năm 2016: “Mỹ là một thị trường rộng lớn, tiềm năng, và chắc chắn chúng tôi sẽ mở rộng bán hàng tại đó. Ngoài ra, thị trường SUV hiện đang rất phát triển, vì vậy chúng tôi cũng sẽ đặc biệt chú trọng vào phân khúc SUV để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.”, CEO của Mitsubishi chia sẻ thêm.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Tags: mitsubishi   SUV    Mazda CX-5   Mitsubishi SUV   eX Concept  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...