Thứ ba, 15/10/2019 | 18:05
15:39  |  18/07/2017

Mitsubishi tung loạt ảnh nhá hàng về Mitsubishi Expander thương mại mới

Một vài hình ảnh teaser của Mitsubishi XM Concept phiên bản sản xuất đã được Mitsubishi tung ra, gợi ý về việc hãng đã sẵn sàng để đưa mẫu xe này lên dây chuyển sản xuất.

Phiên bản thương mại của Mitsubishi XM Concept được cho là sẽ mang tên Mitsubishi Expander (ít nhất là ở thị trường Indonesia), mẫu xe mới của Mitsubishi sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Jakarta vào ngày 10/8/2017.

Những bức ảnh nhá hàng này tiết lộ rằng Mitsubishi Expander sẽ có thiết kế ngoại thất rất giống với chiếc concept được giới thiệu vào năm ngoái, đặc biệt là tấm lưới tản nhiệt Dynamic Shield mới của Mitsubishi và đèn pha mỏng đặt ở hai góc bên trên, trong khi những cụm đèn chạy ban ngày được đặt ở các hốc thấp hơn.

Như vậy, về tổng thể, Expander có diện mạo trông giống với XM concept, tuy nhiên chiếc xe thương mại cũng được bổ sung nhiều yếu tố thực tiễn hơn bao gồm: các gương phía sau và các đường ray mái (giá đỡ) có thể tháo rời.

Đặc biệt, để chiếc xe có cái nhìn phong cách hơn, Mitsubishi đã cung cấp những đường gấp thân xe khỏe khoắn chạy dài từ đầu đến cụm đèn hậu chữ L. Chiếc xe thực tiễn cũng gây ấn tượng với khoang hành lý lớn, tải được rất nhiều hàng hóa.

Hiện tại, Mitsubishi chưa cung cấp bất kỳ hình ảnh nội thất nào của Expander, tuy nhiên nhiều người dự đoán, chiếc xe mới có thể sẽ được chia sẻ nhiều chi tiết từ chiếc concept XM, với hy vọng bên trong vẫn sẽ có ba hàng ghế và đủ chỗ cho 7 người.

Mitsubishi Eclipse Cross sẽ mở ra một dòng họ xe hoàn toàn mới

Theo tờ Indian Autos Blog, Mitsubishi Expander tương lai khả năng cao sẽ được trang bị khối động cơ 1,5 lít 4 xi-lanh chia sẻ từ “người anh em” Mitsubishi Colt. Khách hàng cũng có thể đặt mua tùy chọn hộp số CVT để hỗ trợ tốt hơn cho động cơ xe.

Có thể thấy, Mitsubishi đặt khá nhiều kỳ vọng vào Expander, công ty mong muốn rằng Expander sẽ là một trong những chiếc xe bán chạy nhất của thương hiệu. Thêm vào đó, Mitsubishi cũng có thể sẽ xem xét việc bán Expander tại một số thị trường ở châu Âu.

Việc sản xuất của Mitsubishi Expander sẽ được chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm nay tại nhà máy lắp ráp của của Mitsubishi tại Indonesia.

Được biết, thị trường Bắc Mỹ dường như sẽ không được bán Expander, thay vào đó Mitsubishi có lẽ sẽ giới thiệu chiếc Eclipse Cross CUV mới cho các khách hàng tại Mỹ. Đây cũng là mẫu xe nhận được lưới tản nhiệt Dynamic Shield với tỷ lệ được điều chỉnh.

Eclipse Cross được trang bị động cơ 1,5 lít 4 xi-lanh cùng hộp số CVT và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời thời gian, chiếc CUV này được mong đợi sẽ “cập bến” Hoa Kỳ vào năm 2018.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)