Thứ sáu, 21/09/2018 | 14:37
09:45  |  13/03/2018

Mitsubishi Xpander bắt đầu được xuất khẩu cho các nước Đông Nam Á

Từ tháng 3/2018, mẫu xe Mitsubishi Xpander lắp ráp tại Indonesia sẽ bắt đầu được xuất khẩu sang thị trường các nước Đông Nam Á. Thị trường đầu tiên mẫu MPV này đặt chân đến là Philippines.

 

Mitsubishi Xpander là mẫu MPV được lắp ráp ở nhà máy đặt tại Bekasi Prefecture, Indonesia. Từ đầu tháng 3/2018, xe đã được đưa đến Philippines và dự kiến mở bán vào tháng 5 tới đây.

Đại diện của Mitsubishi tại Việt Nam cũng đã xác nhận thông tin về việc đưa mẫu xe này về nước. Do chưa thể hoàn thành thủ tục nhập khẩu nên thời gian xe về nước có thể phải sang những tháng cuối năm nay.

Theo cơ quan đánh giá an toàn ô tô ASEAN NCAP cho thấy trang bị an toàn của Mitsubishi Xpander tương đối đơn giản, gồm chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESC và 2 túi khí.

Bắt gặp Mitsubishi Xpander chạy thử nghiệm ở Việt Nam

Bắt gặp Mitsubishi Xpander chạy thử nghiệm ở Việt Nam

Động cơ xe chỉ có loại MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 1,5 lít duy nhất, công suất 104 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Động cơ được ghép nối với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Theo thông tin được ASEAN NCAP tiết lộ, mẫu MPV này sẽ được đưa đến các nước tiếp theo ở Đông Nam Á và trước mắt sẽ là Thái Lan và Việt Nam.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe thành công lớn của hãng xe Nhật Bản tại thị trường Indonesia. Chỉ 2 tháng sau khi ra mắt tại thị trường này vào tháng 8/2017 Mitsubishi đã nhận được 40.000 lượt đơn đặt hàng cho mẫu MPV này, con số này gấp 3 lần so với kỳ vọng của nhà sản xuất.

Quỳnh Trang (Tuoittethudo)

Xe và Thợ

[VIDEO] Độ xe để đua như thế nào? P1: Khung sườn

Nói về những chiếc xe đua là nói về tính bền bỉ và sự mạnh mẽ, có thể nói những "thợ độ" đã làm cho những chiếc xe bình thường thay đổi một cách ngoạn mục. Vậy họ đã thay thế...

Tư vấn

|VIDEO| Gặp Thợ Nghề: xe Vespa BỀN hay DỄ HỎNG???

Tại Việt Nam có thể nói thế giới xe tay ga gần như chỉ xoay quanh hai thương hiệu: Honda và Vespa/Piaggio. Trong khi Honda là chiếc xe của những "người thực dụng" thì Vespa lại có...