Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:23
09:54  |  10/09/2016

Nhà cửa ở Trung Quốc rung lắc vì Triều Tiên thử hạt nhân

Người dân Trung Quốc sống ở biên giới với Triều Tiên chia sẻ trên mạng xã hội rằng, nhà cửa của họ bị rung lắc, cửa kính vỡ tan vào thời điểm Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 sáng 9-9. 

Người dân chăm chú theo dõi thông tin về vụ thử hạt nhân của Triều Tiên tại một nhà ga tàu hỏa ở Seoul

“Nhà biên kịch Tiểu Lục”, danh xưng của một người dùng Weibo cho biết, anh bị đánh thức lúc 8h30 bởi một trận động đất khiến đồ vật trong nhà rơi xuống, cửa kính vỡ tan. Tiểu Lục nói rằng, anh sợ hãi đến mức ngay lập tức chạy ra khỏi nhà ở tỉnh Cát Lâm.

Trong khi đó, một người dùng Weibo khác sống tại huyện Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm, cho biết, khi cảm nhận rung chấn rõ rệt vào sáng  qua, điều đầu tiên cô nghĩ tới là Triều Tiên thử hạt nhân.

“Bởi vì nơi này không nằm trên vành đai địa chấn, cũng không phải nơi có mỏ dầu, vì thế nếu mặt đất rung lắc mạnh như vậy thì chắc chắn do ông Kim Jong-un cho thử hạt nhân”, cô viết.

Triều Tiên ngày 9-9 tuyên bố thử thành công vụ nổ đối với một đầu đạn hạt nhân. Nga và Trung Quốc cho biết không phát hiện bất kỳ đấu hiệu bất thường nào của phóng xạ cao sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.     

Hoàng Cường (ANTĐ)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...