Thứ hai, 21/01/2019 | 13:18
11:25  |  18/03/2018

Nhà máy Mazda lớn nhất Đông Nam Á của THACO sẽ khánh thành vào ngày 24/3

Theo kế hoạch, ngày 24/3 Thaco sẽ khánh thành thành nhà máy Mazda lớn nhất Đông Nam Á tại khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải (Quảng Nam) với công suất lắp ráp có thể lên đến 100.000 xe/ năm. 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn Thaco cho biết: nhà máy mới sản xuất lắp ráp xe Mazda được xây dựng trên diện tích 35ha (trong đó nhà xưởng chiếm 12ha). Với tổng vốn đầu tư 12.000 tỉ đồng, nhà máy Thaco Mazda là nhà máy lớn nhất của Mazda tại Đông Nam Á có công nghệ hiện đại nhất, tự động hóa hoàn toàn, đáp ứng yêu cầu sản xuất lắp ráp các dòng xe Mazda thế hệ thứ 7. Dây chuyền của nhà máy này được cung cấp từ các nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng của Châu Âu, Nhật Bản.

Sau đúng một năm khởi công xây dựng, nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda mới đã hoàn thiện. Ông Trần Bá Dương chia sẻ: “Thời gian để có thể xây dựng một nhà máy sản xuất ô tô Thaco Mazda tổng cộng lên đến gần 4 năm. Trong đó, thời gian thiết kế nhà máy mất 1,5 năm, khi chúng tôi khởi công nghĩa là thiết kế đã xong. Còn trước đó Mazda đã mất thời gian nghiên cứu sản phẩm và quy trình sản xuất công nghệ từ hơn 3 năm qua.” 

Mazda CX-5 hoàn toàn mới chính thức ra mắt Việt Nam, giá từ 859 triệu đồng

Theo dự kiến, lễ khánh thành nhà máy sẽ diễn ra vào ngày 24/3 tới đây. Công suất lắp ráp xe giai đoạn 1 là 50.000 chiếc/năm, sau đó tiến tới mục tiêu 100.000 xe/năm.

Từ năm 2011, Thaco bắt đầu ký kết hợp tác với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và đã đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động nhà máy Vina Mazda công suất ban đầu 10.000 xe/năm và nâng lên 30.000 xe/năm vào năm 2014. Nhà máy Vina Mazda đã sản xuất lắp ráp hầu hết các mẫu xe của Mazda (Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5). Với công suất gấp 10 lần của nhà máy mới, chắc chắn Thaco sẽ đưa các mẫu xe Mazda sản xuất trong nước vươn ra tầm khu vực. 

N.K (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Khám phá "ngôi nhà di động" Toyota Tacoma Custom Camper

Chiếc Toyota Tacoma Custom Camper đặc biệt này được xây dựng từ phiên bản TRD Sport của Tacoma, nó được trang bị đầy đủ các tiện nghi như một ngôi nhà đích thực.

Tư vấn

Những kỹ năng đi xe máy an toàn mà ai cũng cần biết

Dù là đi xe máy hay mô tô phân khối lớn thì những kỹ năng dưới đây sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn và những người tham gia giao thông.

Ô tô mới

QX Inspiration - sự khởi đầu của một thế hệ xe mới của Infiniti

Tại triển lãm ô tô Quốc tế Detroit 2019 đang diễn ra ở Bắc Mỹ, Infiniti đã mang tới chiếc QX Inspiration concept với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác biệt. Đây là tín hiệu cho...