Thứ hai, 21/10/2019 | 04:25
14:23  |  17/05/2016

Nhóm đối tượng trộm cắp hàng loạt xe máy

Ngày 16-5, Công an huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn cho biết đã khởi tố vụ án,  bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Huy Hoàng, 34 tuổi, trú tại phường Gia Sàng, TP Thái Nguyên để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

 

Theo tài liệu của cơ quan Công an từ ngày 20-4 đến ngày 7-5, trên địa bàn Thị trấn Chợ Rã, xã Cao Thượng, xã Địa Linh, Yến Dương và xã Mỹ Phương huyện Ba Bể đã liên tục bị mất 5 chiếc xe máy, ước tính tài sản khoảng 70 triệu đồng.

Hai đối tượng Hoàng, Thắng 

Ngay sau khi cơ quan Công an vào cuộc điều tra, ngày 10-5, các trinh sát Công an huyện Ba Bể, phối hợp với tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát giao thông và Công an huyện Bạch Thông làm nhiệm vụ và đã bắt được đối tượng Nguyễn Huy Hoàng khi hắn đang điều khiển một chiếc xe trộm được ở địa bàn huyện Bạch Thông và bộ vam phá khóa.

Qua đấu tranh khai thác, Hoàng khai nhận đã cấu kết với một số đối tượng trong đó có Trịnh Tiến Thắng, 25 tuổi, trú tổ 3, phường Sông Cầu, TP Bắc Kạn thực hiện nhiều vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đến ngày 12-5, Công an huyện Ba Bể phối hợp với Công an TP Bắc Kạn và Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định bắt được Trịnh Tiến Thắng khi đang lẩn trốn tại huyện Xuân Trường. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận đã trộm cắp xe máy sau đó đục số khung, số máy và làm biển giả mang đi tiêu thụ.

Tang vật vụ án

Đến nay, Công an huyện Ba Bể đã làm rõ thêm 7 vụ trộm cắp xe máy do nhóm đối tượng của Hoàng và Thắng thực hiện, thu giữ được 5 chiếc xe máy. 

Hiện Công an huyện Ba Bể đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. 

Nếu ai là nạn nhân của các vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua, hoặc có thông tin về các đối tượng nói trên thì liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy, Công an huyện Ba Bể để củng cố hồ sơ xử lý nhóm đối tượng.

Theo Ánh Nguyệt (ANTĐ)