Thứ năm, 28/05/2020 | 10:58
15:31  |  13/05/2017

Nissan Titan XD Project Basecamp - chiếc xe chuyên dụng cho những cuộc phiêu lưu dài ngày

Để phục vụ nhu cầu của các nhà thám hiểm, Nissan đã giới thiệu chiếc "Project Basecamp" tại Overland Expo 2017 West năm nay. Đây là một chiếc concept được xây dựng dựa trên Nissan Titan XD Pro-4X 2017.

Giám đốc phân khúc xe bán tải của Nissan Bắc Mỹ, ông Fred Diaz chia sẻ: "Chúng tôi đang sử dụng Project Basecamp để gián tiếp chỉ ra tiềm năng của Titan XD Pro-4X 2017 cũng như nền tảng hoàn hảo giúp chiếc xe bán tải có thể tự tin tham gia những cuộc phiêu lưu mới."

Chiếc Titan XD này đã được nâng cao thêm 3 inch và "cưỡi" trên hệ thống treo khí nén tự điều chỉnh cấp độ, với bánh xe KMC Beadlock 17 inch bọc gọn trong lốp Nittro 35 inch. Những cải tiến khác bao gồm cản xe mới, thanh chống sốc, đường ray mái, tời phía trước hỗ trợ vận chuyển hàng hóa.

Nissan Motorsports đưa xe điên Titan XD Pro-4X tới triển lãm Chicago Auto Show

Ngoài ra, Nissan cũng trang bị cho chiếc Titan XD concept giá đựng đồ trên nóc xe, một lều gấp gọn trên mái, nhiều kệ lưu trữ khác, tủ lạnh di động, hộp đựng nước và nhiên liệu, xẻng và nhu yếu phẩm khác. Đặc biệt, Nissan cũng giới thiệu một toa moóc Patriot Camper X2 được thiết kế để sử dụng riêng cho kỹ năng off-road và đủ cứng để chịu được tải trọng bằng 2/3 trọng lượng xe.

Mặc dù khoe ra sự ấn tượng của Nissan Titan Pro-4X trong việc sử dụng cho những hành trình off-road dài ngày nhưng chiếc xe này sẽ không được sản xuất thương mại, phần lớn các bộ phận trên đều có trên thị trường aftermarket, các fan có thể tự biến hóa cho chiếc xe của mình. Nissan cũng cung cấp một loạt các phụ kiện Titan thông qua các đại lý để cho phép chủ sở hữu cá nhân hóa xe chiếc xe của mình.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)