Thứ ba, 20/08/2019 | 06:35
11:34  |  18/10/2016

Nissan Z thế hệ mới có thể là một phiên bản crossover

Vì phiên bản concept Gripz được cho là mang gen di truyền của dòng xe Z, nên có thể nó sẽ cho xem trước phiên bản Z tương lai.

Trên thực tế, ngay cả trước khi Nissan vén màn phiên bản này tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2015, rất nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng Z thế hệ mới sẽ là một phiên bản crossover chứ không phải một phiên bản coupe.

Giờ đây, sau hơn một năm và Nissan 370Z đã về cuối vòng đời sản phẩm, trang Car Advice đã trực tiếp hỏi ông Paul Willcox, chủ tịch Nissan châu Âu về việc phiên bản thế hệ mới có phải là một mẫu crossover hay không.

“Đây là một câu hỏi hay. Tôi không thể bình luận gì. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là điều gì làm nên một phần thương hiệu Nissan? Và tôi cho rằng hiệu suất động lực chính là một phần di sản ấy. Tôi không thừa nhận bất cứ điều gì và cũng không phủ nhận bất kỳ điều gì, chúng tôi không bình luận về các sản phẩm tương lai.”

Như vậy câu trả lời là có hay không? Rất may, Willcox vẫn tiếp tục nói về việc Nissan dự định tập trung chiến lược của mình vào các phân khúc phát triển hơn là giải quyết từng ngóc ngách đang tồn tại.

Bắt gặp Nissan 370Z "hàng hiếm" tự tin "khoe sắc" trên phố

“Rủi ro sẽ là theo đuổi từng phân khúc một trên thị trường. Tôi có một số các nhà quản lí sản phẩm, những người này sẽ đến với tôi và có nhu cầu về sản phẩm của mọi phân khúc. Nếu chúng tôi làm như vậy, tính kinh tế, kỹ thuật và thiết kế đều phải trở lại, điều này không hiệu quả. Chúng tôi phải cực kỳ tỉnh táo để đảm bảo rằng xe có thể bán chạy, chúng tôi không tìm kiếm sự phân mảnh lớn.”

Có thể chắc chắn một điều, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ tập trung vào xe crossover, như lời Paul Willcox kết luận:

“Việc có nhiều hơn các sản phẩm sẽ khiến các công ty trong đó có Nissan mắc một số sai lầm. Chúng tôi sẽ tập trung vào (những loại xe như) crossover và bổ sung những sản phẩm phù hợp.”
​      

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Nissan   Crossover   Nissan 370Z  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...