Thứ hai, 19/08/2019 | 19:58
15:47  |  31/12/2018

Ô tô điện cỡ nhỏ ORA R1 của Trung Quốc di chuyển được gần 320 km, giá từ 200 triệu VNĐ

Là một mẫu xe điện đô thị có giá bán vô cùng hợp lý, ORA R1 sẽ là một trong số những lựa chọn của người tiêu dùng để góp phần giảm lượng khí thải ra môi trường trong việc di chuyển tại các thành phố đông đúc.

ORA R1 là mẫu xe điện đầu tiên được trình làng của công ty Great Wall Motor dưới thương hiệu xe điện mang tên ORA. Theo thông cáo báo chí của nhà sản xuất, chiếc xe điện cỡ nhỏ này có thể di chuyển được quãng đường gần 320 km và chỉ có giá bán khởi điểm từ 59,800 Nhân dân tệ (~ 200 triệu VNĐ) sau khi trừ đi các khoản ưu đãi.

Phát biểu về sự ra mắt của ORA R1, Ning Shuyong – CEO của ORA kiêm phó chủ tịch của Great Wall Motor, chia sẻ: “Là một thương hiệu mới bước vào thị trường, ORA R1 mang tới trải nghiệm chưa từng có đến các tài xế. ORA thay thế mô hình đại lý trung tâm 4S phổ biến ở Trung Quốc với một mạng lưới ORA Home nhất quán, trung tâm trải nghiệm và ổ điện thông minh ở các quận kinh doanh trung tâm của các thành phố Trung Quốc.”

Dựa trên mẫu concept đã được hé lộ hồi đầu năm nay, ORA R1 được trang bị loại pin 33 kWH giúp chiếc xe có cự li di chuyển là 312 km. Tuy nhiên Great Wall Motor hiện đang sử dụng tiêu chuẩn NEDC và vì thế, cự li di chuyển thực của mẫu xe này bị thu hẹp lại chỉ cỡ 240 km.

Mẫu xe điện cỡ nhỏ ORA R1 chỉ có duy nhất một phiên bản với trang bị động cơ điện tạo ra công suất 35kW, con số này tương đối nhỏ so với các phương tiện cùng cỡ. Tốc độ tối đa của ORA R1 dừng lại ở mức 100 km/h, hãng xe cho rằng điều này là khá ổn với mục đích sử dụng chính trong thành thị và thi thoảng đi vào đường cao tốc.

Great Wall Motor công bố mức giá sau khi được trợ cấp, ORA R1 sẽ có giá khởi điểm từ 59.800 RMB đến 77.800 RMB (~ 200 – 260 triệu VNĐ). Đây là mức chi phí tương đối rẻ để mua một chiếc ô tô điện có cự li chuyển xa như thế, nhà sản xuất cho hay.

Hiện tại, ORA R1 đang được chào bán rộng rãi ở Trung Quốc đi kèm gói bảo hành 3 năm hoặc 120.000 km đối với toàn bộ xe và 8 năm hoặc 150.000 km đối với các phụ tùng chính hãng. Mặc dù chỉ bán ở nội địa, nhưng Great Wall Motor đã từng bày tỏ ý muốn mang thương hiệu xe điện ORA của mình ra khắp thế giới.

Raica (Tuoitrethudo)

Tham khảo: Electrek

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...