Thứ sáu, 23/08/2019 | 22:42
18:41  |  28/01/2016

[PARIS]: Căng thẳng cực điểm với Uber, 1.200 tài xế taxi truyền thống xuống đường biểu tình

Pháp đang phải trải qua thời gian khó khăn khi hàng triệu người đang đâm đơn khiếu nại. Cụ thể, có khoảng 1.200 tài xế taxi đã tham gia biểu tình ở Paris để “đả đảo” các dịch vụ taxi dựa trên các ứng dụng điện thoại thông minh, bao gồm cả Uber và những hãng taxi không có giấy phép.

Tóc Tiên "kêu trời" vì hoá đơn Uber đi Sân bay Nội Bài cao "khủng khiếp"

Google phát triển công nghệ chia sẻ xe cạnh tranh với Uber

[VIDEO] Tài xế taxi truyền thống tấn công xe Uber - Căng thẳng ngày một dâng cao

Cảnh sát đã phải can thiệp để ngăn chặn cuộc biểu tình trên một con đường tám làn xe giữa thủ đô Paris của Pháp. Tại đây, lực lượng cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để có thể chặn đoàn người 1.200 người lại.

Hơn 20 tài xế taxi đã bị bắt vì sử dụng bạo lực, mang theo vũ khí và gây ra cháy nổ. Theo một số nguồn tin, đã có 2 người bị thương tại sân bay Orly khi một xe buýt của cảnh sát cố di chuyển để phong tỏa các lái xe taxi.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình này là do những tài xế của các hãng taxi truyền thống cho rằng dịch vụ Uber đang phá hoại những hãng taxi có nộp thuế và tuân thủ các quy tắc.

Cùng tham gia biểu tình còn có hàng triệu giáo viên, nhân viên y tế và những người điều khiển giao thông, những người phản đối cải cách việc làm, cùng khoảng 5, 6 triệu công nhân đình công để kiến nghị về tiền lượng, điều kiện công việc và những thiệt hại sức khỏe. Biểu tình đã khiến 1 trong 5 chuyến bay tại sân bay Paris bị hủy bỏ.

Thực tế, sự căng thẳng giữa Uber và các hãng taxi lâu năm hay mới thành lập đã được hình thành từ trước đó. Đầu tháng 12/2015 một tài xế có 22 năm kinh nghiệm lái thuộc hãng Toronto đã tấn công 1 chiếc UberX khi chiếc xe còn một hành khách còn ngồi trong xe.

VIDEO: Tài xế Suntharesan Kanagasabai tấn công xe taxi Uber

Khi ấy, tài xế taxi đã quá hốt hoảng, nên vô tình nhấn phanh và kéo lê tài xế taxi hãng Toromto 1 đoạn đường dài 12 m.

Sau vụ bạo lực không lâu thì một công ty của Canada cũng đưa một một ứng dụng có tên The Ride hoạt động tương tự như Uber. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể nhập một địa điểm đón và điểm đến, sau đó xem trên bản đồ để xác định vị trí của tài xế Uber. Điều duy nhất mà The Ride không có là thanh toán tự động.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Tags: Uber   dịch vụ   taxi   Paris  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...