Thứ hai, 19/08/2019 | 02:11
18:17  |  01/02/2017

Paris thử nghiệm xe buýt không người lái

Không còn là cảnh chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng, những chiếc xe buýt không người lái đầu tiên trên thế giới đang hoạt động ở Thủ đô Paris, nước Pháp.

Paris mới thử nghiệm 2 chiếc xe buýt kiểu này, mỗi xe có thể chở được tối đa 6 người di chuyển trên đoạn đường dài 200m nối 2 đầu là 2 trạm xe lửa Lyon và Austerlitz.

Những chiếc xe buýt được công ty vận tải RATP khai trương hôm 24-1 và sẽ được thử nghiệm trong vòng 3 tháng trên một tuyến đường đã chọn mà không gia nhập hệ thống giao thông đông đúc của Paris.

Chính quyền thành phố coi xe buýt không người lái là một bước đột phá mới của Paris.

“Xe buýt tự lái là hiện thân của cuộc cách mạng cho mỗi đô thị trên hành tinh của chúng ta... Ở đó, chúng sẽ thay đổi môi trường đô thị và mô hình không gian công cộng trong 20 năm tới”, Phó Thị trưởng Paris Jean-Louis Missika nói với các phóng viên.

Mặc dù Paris được cho là thành phố có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất thế giới, nhưng giống như hầu hết các Thủ đô khác, hành trình đi từ vùng ngoại ô vào nội thành mỗi buổi sáng là thử thách không nhỏ với nhiều người.

“Chúng tôi mơ ước một ngày nào đó loại xe buýt này sẽ đỗ gần trạm RER thuộc mạng lưới tàu điện ngầm chuyên chở hành khách đi tuyến ngoại ô”, ông Elisabeth Borne, người đứng đầu mạng lưới giao thông của Paris nói.

Tuy nhiên, Paris không phải là thành phố đầu tiên ra mặt phương tiện vận tải không người lái ở Pháp. Trước đó, tuyến tàu điện ngầm hoàn toàn tự động ở Pháp bắt đầu hoạt động từ năm 1991.

Hải Yến (ANTĐ)

Tags: thử nghiệm   Paris   Xe bus tự lái   Lyon   RATP  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...