Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 04:40
01:41  |  04/10/2018

Phát hiện nguyên mẫu Ford Focus ST 2020 ở Mỹ sử dụng động cơ EcoBoost tăng áp 2,3L

Ford đang hướng tới việc thu hút khách hàng bằng cách tung ra Focus ST 2020 - phiên bản mạnh mẽ hơn của Focus thế hệ mới nhất. Một nguyên mẫu thử nghiệm của Focus ST 2020 đã được trông thấy gần đây.

Chiếc hatchback hiệu suất cao đang hoàn thành giai đoạn phát triển cuối cùng, vì vậy rất có thể nó sẽ được ra mắt trong một vài tháng tiếp theo. Mới đây, người ta đã phát hiện một chiếc Ford Focus ST 2020 đang chạy thử nghiệm ở Mỹ với khá ít ngụy trang trên thân xe.

Tuy nhiên, không may là nguyên mẫu này dường như không khác nhiều so với bản Focus ST Line, từ phần đầu cho đến sườn và đuôi xe. Ngoài ra, hãng xe Mỹ cũng chưa để lộ bất cứ thông tin gì về công nghệ cũng như thông số kỹ thuật của Focus ST sắp tới.

Dù vậy, có rất nhiều tin đồn cho rằng Ford Focus ST 2020 sẽ đi theo lộ trình giảm kích cỡ động cơ giống như những gì đã xảy ra với Fiesta ST 2018 - nhưng Fiesta nhỏ và nhẹ hơn Focus, nên việc được trang bị động cơ 3 xi-lanh hoàn toàn không có vấn đề gì, đối với Focus thì khác.

Ford Focus Trend độ bodykit RS của đại lý được chào bán với giá 630 triệu đồng

Bên cạnh đó, phần lớn vẫn hy vọng rằng Ford sẽ lắp đặt cho Focus ST mới một động cơ tăng áp 2,3 lít 4 xi-lanh, sản sinh ra công suất trên 300 mã lực. Ngoài ra, hãng xe Mỹ cũng nên tiếp tục cung cấp một phiên bản ST Diesel, sử dụng máy dầu 2.0 lít và cho ra ít nhất 190 mã lực.

Tương tự như những chiếc Focus thế hệ mới khác, bản ST cũng được mong đợi sẽ đi kèm với hộp số tự động 8 cấp tiên tiến, hỗ trợ tối ưu cho khả năng vận hành của xe.

Mặc dù được trông thấy thử nghiệm ở Mỹ, nhưng Focus ST 2020 có thể sẽ không có mặt tại thị trường này, bởi vì Ford đã tuyên bố sẽ chỉ phân phối duy nhất bản Focus Active ở quê nhà.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution

Tags: Ford   Ford Focus   Ford Focus ST  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...