Thứ hai, 23/09/2019 | 07:30
16:23  |  18/10/2018

Phiên bản độ chính hãng Yenko Camaro 1.000 mã lực sẽ khuấy đảo SEMA 2018

Mới đây, Chevrolet đã giới thiệu một chiếc Camaro SS với màu vàng chanh hoàn toàn mới, cùng với chiếc xe này, thương hiệu Mỹ quyết định đem đến Triển lãm xe độ SEMA năm nay một phiên bản Yenko đặc biệt cũng được xây dựng dựa trên Camaro SS.

Từ chiếc Camaro SS, Specialty Vehicle Engineering (SVE) đã độ lên thành phiên bản đặc biệt Yenko Super Camaro thuộc thế hệ ra đời cách đây 50 năm, chiếc xe có tên đầy đủ là Yenko Stage II Camaro. Với 1.000 mã lực, Yenko Camaro chính xác là một con "quái thú đáng sợ".

Ẩn dưới nắp ca-pô của Yenko Stage II Camaro là cỗ máy siêu nạp V8 6,8 lít bắt nguồn từ LT-1, tất nhiên khối động cơ này đã được cải tiến bởi đội ngũ SVE, để sản sinh thêm 155 mã lực cho phiên bản Stage I Camaro đã ra mắt từ năm ngoái. Được biết, chiếc Camaro mạnh mẽ cả ngàn mã lực này được xây dựng từ bản gốc Camaro 1SS hoặc 2SS có kèm với gói 1LE.

Bên cạnh sức mạnh "siêu khủng", Yenko Stage II Camaro còn sở hữu tính năng ngoại thất khác biệt như các logo Yenko trên thân xe, các dải decal màu đen hoặc đỏ (tùy thuộc vào màu sơn ngoại thất), nắp ca-pô "cơ bắp" hơn với khe hút gió lớn nổi ở chính giữa và bộ mâm đúc America Torq Thrust.

Chevrolet "trang điểm" cho Camaro 2019 trước khi tham dự Triển lãm SEMA 2018

Hơn thế nữa, vì "hóa thân" thành Yenko huyền thoại, chiếc xe cơ bắp Mỹ cũng có thêm hệ thống treo chủ động, vi sai điện tử chống trượt, hệ thống treo hiệu suất có thể điều chỉnh với các ống lót, lò xo và thanh cân bằng độc đáo.

Xe còn được bổ sung hệ thống tản nhiệt hiệu suất cao, bao gồm bộ làm mát dầu động cơ, bộ tản nhiệt kép bên ngoài, bộ làm mát hộp số và làm mát vi sai phía sau. Hộp số sàn 6 cấp vẫn là lựa chọn duy nhất của Yenko Stage II Camaro 1.000 mã lực.

Khác với Chevrolet Camaro SS thông thường, Yenko Stage II Camaro sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 25 chiếc, hãng độ SVE hiện chưa công bố giá bán chính thức của xe nhưng có lẽ nó sẽ đắt ngang tầm với Corvette 1.000 mã lực của SVE, ở khoảng 70.000 USD (~ 1,62 tỷ VNĐ).

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: xe độ   Chevrolet   SEMA   Chevrolet Camaro    Yenko Camaro   Yenko  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...