Chủ nhật, 22/09/2019 | 02:16
13:09  |  17/02/2017

Phiên bản sản xuất Honda Civic Type R sẽ xuất hiện tại triển lãm Geneva

Sau màn diễu hành phiên bản nguyên mẫu Civic Type R tại nhiều sự kiện trên toàn cầu, Honda sẽ chính thức vén màn phiên bản sản xuất của xe trong vài tuần nữa.

Sẽ xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2017, phiên bản hatchback siêu hot này được phát triển song song với phiên bản năm cửa tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khác với đàn em của mình, xe có rất nhiều cải tiến để có thể đứng trên cùng một sân chơi với Ford Focus RS và Volkswagen Golf R, cùng các phiên bản khác.

Honda vẫn tiếp tục giữ bí mật về số liệu hiệu suất của xe, nhưng Honda Civic Type R sẽ dùng động cơ xăng VTEC Turbo 2.0 lít. Một số thông tin trước đó cho biết đây thực chất là một phiên bản tùy chỉnh của động cơ dùng cho phiên bản cũ, được tinh chỉnh để sản sinh nhiều hơn mức công suất 306 mã lực hiện tại.

Sau màn ra mắt thế giới tại Thụy Sĩ, Honda Civic Type R 2018 sẽ được lên dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của hãng ở Swindon vào mùa hè năm nay. Từ đây, xe sẽ được xuất khẩu tới châu Âu và các thị trường khác trên toàn thế giới, bao gồm Nhật Bản và Bắc Mỹ.

Honda trưng bày Civic Typer R cùng một loạt xe khác tại triển lãm Tokyo

Honda cũng sẽ góp mặt tại sự kiện CES 2017 ở Las Vegas bằng phiên bản concept NeuV (New Electric Urban Vehicle). Công nghệ hiện đại của xe sẽ cho phép trả năng lượng về mạng lưới điện khi không sử dụng, phiên bản concept này tích hợp trí thông minh nhân tạo của Honda, nhờ học hỏi từ lái xe bằng cách phát hiện cảm xúc sau những phán đoán của họ, và dùng chúng để đưa ra những lựa chọn, khuyến nghị mới. Xe còn có thể vận hành như một mẫu xe chia sẻ tự động.

Gian hàng của Honda tại triển lãm Geneva năm nay còn có sự góp mặt của Clarity Fuel Cell. Được quảng báo là “mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tiên tiến nhất thế giới”, với phạm vi chạy điện tối đa là 620 km, lô hàng đầu tiên của mẫu xe này đã có mặt tại châu Âu cuối năm ngoái.

  

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...