Thứ bảy, 19/10/2019 | 06:32
08:41  |  01/01/2017

Range Rover Sport Coupe sẽ được "vén màn" vào đầu năm 2018

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc Range Rover Sport thực tế hơn, đắt tiền hơn, Land Rover sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn bằng mẫu xe mới có tên Range Rover Sport Coupe. Đây là một phiên bản đắt tiền hơn của Range Rover Sport.

Bên cạnh đó, Range Rover Sport Coupe cũng sở hữu khoang hành lý nhỏ phù hợp khi biến thành một chiếc coupe 2 cửa “giả”. Đó là kết quả của việc tạo ra một đường dốc mái nghiêng hơn về phía sau để khiến chiếc SUV mang dáng dấp như một chiếc coupe. BMW đã từng làm điều này với X4 và X6, trong khi đó Mercedes lại có hai mẫu xe GLC Coupe và GLE Coupe.

Thoạt nhìn, chiếc xe vẫn trông giống như một chiếc Range Rover Sport thông thường với bộ đèn gắn trên nóc xe, trong khi thực tế nó là một phiên bản giả coupe với rất nhiều lớp ngụy trang ở đằng sau để che giấu những sự thay đổi. Tuy nhiên, những tấm cửa kính góc cạnh lại “tố cáo” rằng đây vẫn là một chiếc Range Rover Sport.

Bên cạnh hình dáng khá gây tranh cãi, chiếc Sport Coupe (tên gọi chưa được xác nhận) được cho là sẽ thiết lập các tiêu chuẩn mới cho phong cách của một chiếc Range Rover, đồng thời tập trung xử lý nội thất và hệ thống lái. Những điểm mới trên chiếc xe có khá nhiều điểm chung với Jaguar F-Pace từ việc sử dụng nhiều vật liệu nhôm cho đến hệ thống treo.

Range Rover Sport xa hoa tột đỉnh mừng sinh nhật thứ 20 của hãng độ Vilner

Được biết, chiếc Range Rover Sport Coupe sẽ có chiều dài khoảng 4,7 mét, ngắn hơn so với các đối thủ cùng phân khúc là X6 và GLE Coupe. Hiện tại, những hình ảnh của khoang cabin vẫn còn là một ẩn số, nhưng chắc chắn để cạnh tranh trong phân khúc, không gian nội thất của Sport Coupe sẽ sở hữu nhiều chi tiết trang trí độc đáo và vật liệu chất lượng cao.

Về hiệu suất, các động cơ có thể vẫn sẽ được giữ nguyên như trên một chiếc Range Rover Sport tiêu chuẩn, bên cạnh đó sẽ có thể được bổ sung một phiên bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu, cùng với một phiên bản xe điện hoàn toàn với phần cứng được vay mượn từ mẫu Jaguar I-Pace sắp tới. Một biến thể hiệu suất cao mang huy hiệu SVR với động cơ tăng áp V8 5.0 lít cũng có thể xuất hiện.

Land Rover dự kiến sẽ “vén màn” Range Rover Sport mới vào đầu năm tới. Vì vậy, có thể chiếc xe cũng đã sẵn sàng cho Triển lãm Frankfurt Motor Show diễn ra vào tháng Chín. Ba phiên bản hybrid, điện và SVR nếu có sẽ được giới thiệu sau đó.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)