Thứ ba, 15/10/2019 | 17:56
16:26  |  07/08/2017

Rò rỉ những thông tin mới của Mazda CX-8 ba hàng ghế 2018

Sau gần hai tuần Mazda tiết lộ bức ảnh ngoại thất chính thức của CX-8 sắp tới, mới đây, một cuốn sách mô tả mẫu SUV 3 hàng độc quyền của Nhật Bản đã bị rò rỉ trên Internet.

Với cuốn sách mô tả này, không chỉ diện mạo được tiết lộ trọn vẹn, mà khoang cabin của chiếc SUV cũng được thể hiện rõ nét. Từ phía trước, CX-8 có “khuôn mặt” khá giống với mẫu CX-5 mới nhất, với những dấu hiệu như đèn pha mảnh, khoảng cách giữa các đường viền mạ crôm và nắp ca-pô được trông thấy rõ ràng.

Trong khi đó, tấm lưới tản nhiệt cập nhật với các thanh ngang của Mazda CX-8 lại có thiết kế tương tự như trên CX-9. Chiếc SUV lớn hơn tiếp tục có ảnh hưởng đối với CX-8 ở phần đuôi xe dài. Những điểm tương đồng có thể kể đến là cặp đèn hậu phía sau đi kèm thanh crôm ngang kết nối hai cụm đèn hậu với nhau.

Kiểu ghế thuyền trưởng

Hàng ghế thứ 2 kiểu băng ghế lớn

Như các báo cáo trước đây, Mazda CX-8 sắp tới sẽ cung cấp chỗ ngồi cho tối đa 7 người, trải đều trên ba hàng ghế. Tài liệu rò rỉ mới nhất cho thấy chiếc xe chắc chắn sẽ có ba cấu hình cho hàng ghế thứ hai gồm: hai ghế VIP, ghế dài hoặc hai ghế ngồi riêng biệt với tựa tay trung tâm được thiết lập riêng.

Mazda chính thức công bố hình ảnh ngoại thất của CX-8

Ngoài ra, có vẻ như CX-8 sẽ có kiểu bảng điều khiển như của CX-5, ngăn xếp trung tâm và bố trí bảng điều khiển trung tâm phía trước. Núm vặn và các nút điều khiển để điều chỉnh hệ thống MZD Connect xuất hiện khá quen thuộc.

Về truyền động, sức mạnh của Mazda CX-8 mới được bắt nguồn từ khối động cơ dầu diesel tăng áp SkyActiv-D 2,2 lít, ghép nối với hộp số 6 cấp tự động SkyActiv-Drive.

Hiện tại, các số liệu đầu ra của CX-8 vẫn đang là một bí mật, tuy nhiên các fan hâm mộ hy vọng rằng chiếc SUV cỡ lớn sẽ có chung công suất 168 mã lực và 420Nm mô-men xoắn cực đại của CX-5 - khi hai chiếc xe cùng chia sẻ một động cơ.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Mazda   SUV    Mazda CX-5   Mazda CX-8