Thứ tư, 17/07/2019 | 15:41
15:17  |  21/04/2016

Rolls-Royce Dawn "trọn vẹn" với loạt bổ sung đậm chất thể thao

Vẻ ngoài cổ điển của Rolls-Royce Dawn đã được điện khí hóa bởi phong cách táo bạo và hướng ngoại của Mansory, thêm vào một vài sự sang trọng trong quá trình "phẫu thuật" này.

Sau Phantom, Rolls-Royce giới thiệu thêm một phiên bản Wraith Nautica siêu sang trọng

Hà Nội: Rolls-Royce Ghost của đại gia Thái Bình "chết ắc quy" giữa đường

Rolls-Royce Ghost và Wraith Black Badge Edition chính thức đến tay khách hàng Anh vào tháng 6

Quay trở lại với những biến thể phô trương và đầy màu sắc mà Rolls-Royce đã trưng bày tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào năm ngoái, phiên bản riêng của hãng độ này đi kèm với những chi tiết thể thao được bổ sung cùng với đặc điểm thanh lịch của chiếc xe. Việc tái tạo phong cách đã được hoàn thiện một cách tinh tế - nhưng khá hiệu quả mà không làm mất đi vẻ đẹp và khí động học tiêu chuẩn của Dawn.

Ngoại hình năng động hơn đã đạt được nhờ vào cánh gió trước được thiết kế mới với những hốc hút gió lớn hơn và cụm đèn chạy ban ngày tích hợp hoàn toàn LED. Một trúc cấu carbon cũng được sử dụng trong việc xây dựng nắp ca-pô, lip trước và lưới tản nhiệt trọng lượng thấp.

Sườn và mặt sau của chiếc xe mui trần "yên tĩnh nhất thế giới" cũng được tái thiết kế lại, với những ốp sườn của riêng Mansory được điêu khắc để làm giảm tối đa dòng khí ở hai bên, mang lại một cái nhìn đẹp hơn và thấp hơn. Hơn nữa, để giảm bộ nâng trên trục sau, những nhà thiết kế đã trang bị một cánh gió trên nắp cốp nguyên bản của Dawn. Mansory nói rằng đó là một giải pháp thanh lịch, nhưng một vài người cho rằng thiết kế duyên dáng của chiếc xe này không yêu cầu một cách xử lý thể thao.

Sự mạnh mẽ, cơ bắp không chỉ thể hiện ở những trang trí bên ngoài của xe, nó còn được thể hiện ở sức mạnh từ khối động cơ. Động cơ tăng áp kép V12 dung tích 6.6 lít của Dawn đã được nâng lên con số 730 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1000 Nm từ 563 và 780 Nm tiêu chuẩn. Tuy nhiên, điều đó không giúp chiếc xe nặng 2,5 tấn có thể chạy nước rút từ 0 – 100 km/h nhanh hơn, khi chỉ giảm 0,2 giây so với 4,9 giây của nguyên bản, mặc dù vận tốc tối đa nó đạt được lên tới 285 km/h. 

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...