Đóng
 

Thứ bảy, 27/11/2021 | 13:05
03:57  |  20/01/2016

Sau Hyundai Sonata, Honda Civic sedan 2016 vinh dự nhận danh hiệu "Xe an toàn của năm"

Sau Hyundai Sonata, Honda Civic sedan là chiếc xe tiếp theo nhận được giải thưởng “Xe an toàn của năm” từ IIHS (Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ) IIHS (Viện Bảo hiểm An toàn Xa lộ). Trước đó, Civic đã vinh dự khi được là “Xe của năm 2016” tại Bắc Mỹ.

Honda Civic sedan 2016 ra mắt tại thị trường Mỹ

Honda Civic bản châu Âu mới sẽ "vay mượn" nhiều chi tiết từ phiên bản Mỹ?

Hyundai Sonata 2016 tiếp tục giữ ngôi "Xe an toàn nhất của năm"

Giải thưởng này của IIHS bắt đầu được tổ chức từ năm 2006. Vào thời điểm đó, những chiếc xe để đáp ứng tiêu chuẩn an toàn chỉ phải trải qua các bài test tác động va chạm từ phía trước và sườn xe.

Tuy nhiên, yêu cầu về mức độ bảo vệ hai tác động va chạm từ phía trước và sườn xe xe đã tăng đáng kể trong những năm qua. Giống như Hyundai Sonata, Honda Civic sedan cũng phải trải qua 5 bài thử nghiệm kiểm tra va chạm từ IIHS.

Đặc biệt, IIHS còn cho biết Civic 2016 được 1 điểm cộng nhờ có hệ thống phòng chống tai nạn trực diện Honda Sensing, được trang bị tiêu chuẩn trên biến thể Touring.

Gói tính năng an toàn Honda Sensing gồm hệ thống phanh giảm chấn CMBS với cảnh báo trước va chạm FCW, cảnh báo làn đường LKAS, cảnh báo vượt RDM với cảnh báo chệch làn đường LDW, hệ thống kiểm soát hành trình ACC.

Bên cạnh đó, Honda Civic sedan 2016 còn được trang bị tiêu chuẩn hệ thống ổn định thân xe VSA, hệ thống kiểm soát độ bám đường Traction Control, hệ thống chống bó cứng phanh ABS với hỗ trợ phanh, camera chiếu hậu, kiểm soát áp suất lốp và hệ thống LATCH cho ghế trẻ em.

Ngoài phiên bản sedan, thế hệ thứ 10 của Honda Civic còn có một biến thể coupe, một hatchback 5 cửa và một bản Civic Type-R.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)

Tags: Honda   sedan   Honda Civic  

Tư vấn

Những phụ kiện giá rẻ nhưng vô cùng hữu dụng cho lái xe

Chỉ cần bỏ ra số tiền chỉ vài chục nghìn, tài xế đã có ngay những công cụ hỗ trợ lái xe rất tiện ích. Đôi khi, trong một vài trường hợp khẩn cấp chúng còn là những vật dụng “cứu...