Thứ hai, 21/10/2019 | 00:31
10:30  |  07/11/2015

Sau Mitsubishi, Volvo "tham vọng" phát triển một mẫu SUV cỡ trung plug-in hybrid

Sau khi thâu tóm thương hiệu xe sang hiệu suất cao Polestar, Volvo luôn tham vọng phát triển một mẫu SUV hybrid. Theo một vài nguồn tin, trong tương lai gần sẽ có một chiếc xe như vậy được sản xuất trên nền tảng chiếc XC90.

Volve "tự tin" với hệ thống lái tự động hoàn hảo của hãng

Volvo thâu tóm Polestar, phát triển dòng xe hiệu suất cao

Mitsubishi "tham chiến" phân khúc SUV cỡ trung plug-in hybrid

Theo tờ Autocar, Polestar – chi nhánh chuyên điều chỉnh hiệu năng, hiện đã hoàn toàn thuộc sở hữu của Volvo và đang sản xuất ra những chiếc xe có động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít, 6 xy-lanh thẳng hàng, công suất tối thiểu 350 mã lực. Hiện có 2 mẫu của Volvo sở hữu khối động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng là V60 (Wagon) và S60 (Sedan) phiên bản Polestar.

Tuy nhiên, để bắt kịp xu hướng hiện nay, Volvo quyết định phát triển một mẫu xe hybrid hiệu suất cao thuộc Polestar dựa trên mẫu SUV Volvo XC90 động cơ tăng áp kép T8 plug-in hybrid. Được biết, các sản phẩm về sau của Polestar hoàn toàn được trang bị đầy đủ công nghệ như những xe thuộc Volvo.

Giám đốc điều hành của Polestar – ông Niels Moller cho biết: “Với động cơ mới, trọng lượng xe sẽ giảm đồng thời sức mạnh xe lại được tăng thêm, đặc biệt còn giảm đến một nửa lượng khí thải CO2. Chúng tôi tin rằng những chiếc xe hiệu suất cao trong tương lai sẽ là biện pháp hữu ích để phù hợp với môi trường hiện nay. Để tạo được những chiếc xe như vậy, Polestar đã chính thức được sử dụng chung những công nghệ củ Volvo, trong đó có công nghẹ hybrid sử dụng điện để nâng cáo hiệu suất.”

Từ những thông tin trên, chắc chắn trong tương lai gần sẽ có một chiếc SUV cỡ trung cao cấp của Volvo được “hưởng lợi” từ công nghệ nâng hiệu suất của Polestar.

Mẫu Volvo XC90 hiện đang sử dụng động cơ tăng áp kép T6 Drive-E dung tích 2.0 lít, 4 thì, công suất 320 mã lực, nhưng ngay khi mẫu SUV này được thay bằng động cơ T8 kết hợp động cơ điện thì đã “tăng lực” đến 406 mã lực. Do đó, sự kết hợp giữa hiệu suất cao và công nghệ hybrid của Polestar và Volvo hứa hẹn sẽ mang đến một chiếc SUV vô cùng thú vị.

Nhược Hi (Theo TTTĐ)