Thứ hai, 17/06/2019 | 05:48
14:55  |  20/09/2018

Sau Rolls-Royce, Toyota Century còn muốn thách thức cả Mercedes-AMG ?

Nếu thực sự có một phiên bản GRMN mạnh mẽ hơn của Toyota Century được sản xuất đại trà, nó sẽ là đối thủ của dòng Mercedes-AMG tại Nhật.

Một chiếc xe Toyota Century được cho là phiên bản Toyota Gazoo Racing (GRMN) vừa bị bắt gặp tại Nhật Bản, hình ảnh này được đăng lên một tài khoản Twitter ở Nhật Bản.

Nguyên mẫu chạy thử trên đường có kiểu dáng giống hệt Toyota Century nhưng lại sở hữu lớp sơn màu trắng, cùng điểm nhấn màu đỏ và logo đặc biệt trên lưới tản nhiệt trung tâm.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng từng xôn xao vì bức ảnh CEO Akio Toyoda đứng cùng một phiên bản Century thể thao xuất hiện trên trang Carsensor. Từ những thông tin này, khả năng Toyota sẽ sản xuất một phiên bản mạnh mẽ hơn cho Century là rất cao.

[VIDEO] Gặp gỡ Toyota Century - "phiên bản giá rẻ" của xế sang Rolls-Royce

Ở giai đoạn đầu, hãng xe Nhật Bản có thể thử phản hồi của khách hàng bằng cách tung ra một bản đặc biệt, sau đó, nếu được ủng hộ, hãng mới bắt tay vào sản xuất hàng loạt.

Theo Carsensor, Century GRMN (tên gọi chưa chính thức) có khả năng sẽ được trang bị động cơ V8 5.0 lít, kết hợp cùng hệ dẫn động 2 cầu của Lexus LX460h, dự kiến xe sẽ được ra mắt trong tháng 11 năm nay với giá khoảng 250.000 USD (~ 5,8 tỷ VNĐ) trở lên.

Toyota Century bản thông thường hiện đang có giá từ 175.000 USD (~ 4,069 tỷ VNĐ), biểu tượng sedan hàng đầu Nhật Bản còn được mệnh danh là "Rolls-Royce của người Nhật". Từ trong ra ngoài Century đều toát lên sự sang trọng và đẳng cấp hấp dẫn.

Century chỉ được bán độc quyền tại thị trường nội địa Nhật Bản, và là xế sang rất được ưa chuộng bởi Hoàng đế Nhật Bản, cũng như các quan chức chính phủ cấp cao, doanh nhân giàu có và thậm chí là những ông trùm Yakuza.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Jalopnik

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...