Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:08
15:10  |  23/02/2016

Sau sự cố động cơ diesel, Audi đang nỗ lực phát triển động cơ V8/V6 TDI mới

Audi đã không từ bỏ phạm vi động cơ dầu của mình, thay vào đó hãng phát triển những phiên bản mới và được cải tiến cho chúng.

Audi giới thiệu hệ dẫn động bốn bánh toàn gian Quattro "Ultra", được trang bị trên A4 Allroad

Audi tập trung vào dòng xe EV, vực dậy lòng tin nơi khách hàng sau bê bối gian lận của Volkswagen

[ĐÁNH GIÁ XE] Audi Q7 2017 thiết lập chuẩn mực mới cho dòng SUV hạng sang

Theo một báo cáo được trích dẫn từ công ty cho biết, hãng xe Đức sẽ giới thiệu thế hệ tiếp theo của động cơ V8 TDI tại sự kiện Vienna Motor Symposium vào năm nay.

Chúng ta phải lưu ý rằng buổi giới thiệu động cơ V8 TDI mới của Audi đã không được khẳng định bởi những nguồn tin chính thức, nhưng đây không phải là lần đầu tiên khi những kế hoạch của công ty bị rò rỉ trước sự kiện ra mắt.

Theo Car&Drive, Audi sẽ ra mắt động cơ V8 TDI vào tháng 4 tới cho A8 thế hệ tiếp theo. Động cơ dầu dường như sẽ cung cấp hơn 400 mã lực và một mô-men xoắn cực đại xấp xỉ 677 Nm. Mặc dù mô-men xoắn được xác nhận trong báo cáo thấp hơn những giá trị của V8 TDI hiện tại, chúng ta hy vọng động cơ thực tế sẽ cung cấp nhiều mô-men hơn.

Theo những nguồn tin nội bộ giấu tên cho biết phiên bản V8 TDI của Audi A8 2017 sẽ có thời gian chạy nước rút từ 0 – 100 km/h trong vòng hơn 4 giây. Nguồn sức mạnh được cung cấp bởi động cơ dầu V8 mới có thể được đưa vào sử dụng bởi những mẫu xe khác được bán bởi Tập đoàn Volkswagen, như Porsche PanameraBentley Continental thế hệ tiếp theo.

Cùng với động cơ V8 TDI, Audi dự kiến sẽ giới thiệu một động cơ V6 TDI trợ lực điện. Sau đó sẽ là sự tiến hóa của động cơ được thể hiện trong nguyên mẫu RS5 TDI. Cũng theo nguồn tin này cho biết, động cơ mới sẽ được trang bị một bộ siêu nạp ly tâm điện. Động cơ này dự kiến sẽ cung cấp một trải nghiệm thể thao từ một động cơ dầu với tải trọng của mô-men xoắn và sự phản ứng điều tiết ấn tượng.

Lúc đầu những động cơ dầu mới từ Audi sẽ có sẵn tại thị trường châu Âu. Nhưng sau cùng thị trường Mỹ có thể có được động cơ V8 TDI chưa được xác nhận và động cơ siêu nạp điện V6 TDI. Tuy nhiên,  đầu tiên, Audi phải chấm dứt tình trạng rắc rối của mình trong scandal diesel và sửa chữa tất cả những động cơ bị ảnh hưởng của hãng. 

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...