Chủ nhật, 31/05/2020 | 22:34
02:58  |  19/01/2016

"Sếp" Mercedes-Benz khẳng định GLC chạy pin nhiên liệu sẽ sớm xuất hiện

Sau những thông tin được đưa ra về việc Mercedes-Benz sẽ sử dụng nhiên liệu hydro mới cho chiếc xe tương lai của hãng. Gần đây, điều này đã được khẳng định bởi chính ông Weber Thomas - Giám đốc điều hành của hãng xe Đức.   

[VIDEO] Lộ diện Mercedes-Benz GLC Coupe trên đường chạy thử nghiệm

"Xem trước" bản sản xuất Mercedes GLC coupe sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay

Mercedes-Benz GLC F-Cell chuẩn bị ra mắt vào năm 2017

Sau một vài báo cáo được đưa ra vào mấy tháng trước, mới đây ông Thomas Weber - Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz đã khẳng định một mẫu xe chạy nhiên liệu Hydro mới của hãng sẽ sớm ra đời. 

Ông cũng đã tiết lộ rằng mẫu xe sản xuất sẽ là một phiên bản của GLC được trang bị với “công nghệ pin nhiên liệu có sẵn mới nhất”.

“Hiện giờ, chúng tôi đang ở giữa của giai đoạn sản xuất”, giám đốc nghiên cứu và phát triển của hãng phát biểu tại Triển lãm Detroit vừa diễn ra. 

Mercedes sử dụng pin nhiên liệu sẽ mất khoảng 3 phút để tiếp nhiên liệu cho những bình hydro của mình và những khách hàng tương lai cần phải trả 71.700 USD ( ~ 1,63 tỷ VNĐ )để sở hữu một chiếc xe này thông qua chương trình mua trọn gói hoặc thông qua một hợp đồng thuê hàng tháng tại một số thị trường. 

Hiện nay, những chiếc xe chạy bằng hydro khác bao gồm Toyota Mirai, Honda FCV Clarity và một mẫu BMW tương lai dự kiến sẽ được vén màn vào năm 2020.

Weber tiếp tục nói về một mẫu xe sản xuất chạy hoàn toàn bằng điện, cạnh tranh với Tesla Model S, nhưng ông từ chối cho biết nó sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng của mẫu xe nào trong dòng sản phẩm của hãng. 

Mặc dù ông không giới thiệu khi nào chiếc xe sẽ tung ra thị trường, nhưng báo cáo cho biết xe sẽ được ra mắt tại Triển lãm Frankfurt 2017 và có mặt tại các showroom một năm sau đó. Phạm vi di chuyển của chiếc xe điện tương lai sẽ nằm trong khoảng từ 400 – 480km.

Gia Hân (Theo TTTĐ)