Thứ ba, 10/12/2019 | 18:16
15:21  |  18/03/2018

SUV đầu tiên của Aston Martin có thể được đặt tên là Varekai

Mặc dù đã có những dòng sản phẩm xe gầm cao như Vulcan và Valkyrie, Aston Martin vẫn cam kết sẽ sản xuất một chiếc SUV chính thống hơn.

Hãng xe sang Anh Quốc đã xác nhận rằng một chiếc xe gầm cao thực sự đang được phát triển bởi đội ngũ Aston Martin. Nó đã được xem trước qua chiếc concept DBX và dự kiến sẽ được xây dựng tại St Athan, xứ Wales trước khi được bán ra vào năm 2019 hoặc muộn nhất là 2020.

Một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đã bị rò rỉ gần đây được cho là của Aston Martin cho thấy phiên bản sản xuất của Aston Martin DBX SUV sẽ có thể được đặt tên là "Varekai".

Hãng xe Anh Quốc hiện tại vẫn chưa chính thức xác nhận về việc sử dụng tên hiệu "Varekai" cho chiếc SUV đầu tiên của mình, nhưng cái tên này nghe có vẻ hợp lý vì nó giống với các sản phẩm khác của thương hiệu, gồm: Vantage, Vanquish, Valkyrie, và Vulcan.

Aston Martin DBX phiên bản sản xuất đầu tiên sẽ sử dụng động cơ truyền thống

DBX/Varekai sẽ được cưỡi trên một nền tảng hoàn toàn mới, độc nhất vô nhị của thương hiệu, và nó cũng sẽ nhận được một số tín hiệu thiết kế đặc biệt giúp nó trở nên khác biệt với phần sản phẩm còn lại của Aston Martin.

Giám đốc Sáng tạo của hãng, Marek Reichman cho biết chiếc SUV hoàn toàn mới của thương hiệu sẽ không giống với bất kỳ chiếc Aston Martin nào khác. Dự kiến, sức mạnh của DBX/Varekai sẽ đến từ một loạt các lựa chọn động cơ, trong đó có một cỗ máy V8 4.0 lít mượn từ Mercedes-AMG và một đơn vị V12 5,2 lít của Aston.

Bên cạnh đó, CEO của Aston Martin, Andy Palmer cũng đã xác nhận sẽ sớm bổ sung một phiên bản EV hoàn toàn và bỏ qua biến thể plug-in hybrid. Ông cũng gợi ý rằng những nguyên mẫu đầu tiên của chiếc SUV tương lai có thể sẽ xuất hiện trong một vài tháng tới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Tags: Aston Martin   SUV    Aston Martin SUV  

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

BMW M4 2021 sẽ sở hữu lưới tản nhiệt ngoại cỡ và công suất khủng

Những năm trở lại đây, các model BMW mới thường xuất hiện với thiết kế phần lưới tản nhiệt “quả thận khủng" gây tranh cãi, điển hình như chiếc M3 (hay G80) model 2021....