Thứ hai, 09/12/2019 | 04:49
15:39  |  08/10/2015

SYNC 2 - "bạn đồng hành" thông minh trên những chiếc xe Ford

Một tính năng cực kỳ hữu ích và thú vị khi lái một chiếc Ford Ranger mới, hay một chiếc Ford Focus mới chính là hệ thống SYNC 2. Nó có thể làm bạn cảm thấy bớt "cô đơn" khi lái xe một mình bằng cách "tiếp chuyện" với bạn một cách cực kỳ thông mình và hữu ích. 

Chuẩn bị về Việt Nam, Ford Focus mới sở hữu nhiều công nghệ chỉ có ở "xe sang"

Soi Ford Focus phiên bản hatchback ở Indonesia

[VIDEO] Đánh giá xe Ford Ranger WildTrak 3.2L 2015 (P.1)

Hệ thống SYNC 2 trên Ford Focus mới (dự kiến ra mắt vào cuối năm) và trên Ford Ranger mới được kết nối với Smartphone của người lái qua Bluetooth. Tài xế có thể truy cập vào danh bạ để thực hiện cuộc gọi đi, nhận cuộc gọi đến, để điện thoại ở chế độ chờ cũng như thực hiện nhiều chức năng khác chỉ bằng các nút điều khiển trên vô lăng, hoặc ra lệnh bằng khẩu hiệu cực kỳ đơn giản mà tiện lợi. Điều này giúp cho tài xế không bị xao nhãng khi đang lái xe. 

Cụ thế, nếu như người lái muốn thực hiện 1 cuộc gọi đi mà không cần rời tay khỏi vô lăng sẽ chỉ cần thực hiện một câu khẩu lệnh đơn giản " Call Trang at home" (Gọi Trang, số máy nhà). 

Việc "nói chuyện" với chiếc xe chưa bao giờ đơn giản và dê hiểu như thế. Người lái thậm chí có thể ra lệnh cho xe tăng giảm nhiệt độ bằng các câu khẩu lạnh tiếng Anh, hoặc đặt chính xác nhiệt độ muốn có trong xe ví dụ "Set Temperature" (đặt nhiệt độ), SYNC 2 sẽ hỏi lại "Which temperature you want?" (nhiệt độ nào bạn muốn?) và sau đó người lái chỉ cần nói cụ thể mình muốn để điều hoà ở nhiệt độ bao nhiêu. 

"Lợi hại" hơn, SYNC 2 còn có thể hiểu được cả yêu cầu giải trí của người lái. Người lái chỉ cần nói tên ca sỹ hoặc bài hát được lưu trữ trong Smartphone của mình, SYNC 2 sẽ tự động "chiều ý". Tính năng ưu việt này như một người bạn đồng hành khi nó còn có thể trả lời những câu hỏi của người lái, ví dụ như " What's playing?" (Đang chơi bài gì vậy) hay nhận yêu cầu "Play Similar" (Hãy bật bài tương tự". Hệ thống kết nối SYNC 2 cho phép lái xe dễ dàng điều khiển hệ thống giải trí và nhiệt độ trong xe bằng giọng nói của mình.
 
Khi cảm thấy lạnh, người lái có thể tăng nhiệt độ bằng cách nói “warmer” (ấm hơn), hay yêu cầu chính xác nhiệt độ mong muốn “Temperature 20 degrees” (nhiệt độ 20 độ). SYNC 2 còn có thể hiểu được yêu cầu giải trí của người lái, ví dụ như người lái chỉ cần nói tên ca sĩ hay tên bài hát được lưu trữ trong điện thoại hay máy MP3. Thậm chí, tính năng SYNC còn có thể trả lời những câu hỏi của người lái “what’s playing?” (đang chơi bài gì vậy?) hay nhận yêu cầu “play similar” (Hãy chơi bài hát tương tự).

 

Có thể nói SYNC 2 là một hệ thống cực kỳ thông minh, cho phép người lái kết nối với nhiều thiết bị khác nhau cùng lúc qua Blutooth, 2 cổng USD, khe cắm thẻ SD và jack cắm 3.5 mm. Khi người lái nghe nhạc bằng điện thoại thông minh hay máy MP3 tương thích, giao diện phát nhạc sẽ hiển thị trên màn hình cảm ứng 8 inch có độ phân giải cao  của SYNC 2.

Tính năng Hỗ trợ Khẩn cấp của SYNC 2 sẽ giúp thực hiện cuộc gọi đến các trung tâm cứu hộ được cài đặt sẵn hoặc gọi đến số của người thân trong trường hợp xảy ra những va chạm nghiêm trọng. Một khi được kích hoạt và kết nối với điện thoại, tính năng Hỗ trợ khẩn cấp sẽ hoạt động trong suốt vòng đời xe mà không yêu cầu đăng ký hay chi phí thuê bao. 

Khi xảy ra va chạm, túi khí trang bị trên xe sẽ bung ra hoặc hệ thống ngắt bơm nhiên liệu sẽ được kích hoạt, tính năng Hỗ trợ Khẩn cấp sẽ bắt đầu được thực hiện sau 10 giây đếm ngược. Nếu trường hợp không cần thiết gọi cấp cứu, người lái có thể huỷ lệnh.

Diệu Thu (TNV)

Tags: Ford   Focus   Ranger   SYNC 2  

Xe và Thợ

Rolls-Royce Phantom nay còn “ngầu” hơn với bộ mâm lớn và công suất tăng cường

Mới đây, nhà độ các mẫu xe Rolls-Royce nổi tiếng – SPOFEC đã tung ra một dự án mới với mẫu Phantom, giúp chiếc xe siêu sang có khả năng khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h...

Tư vấn

[ẢNH] Đèn phá sương và những điều cần lưu ý

Được đánh giá là loại đèn ít tỏa nhiệt và có thời gian sử dụng đến 50.000 giờ, đèn phá sương có khả năng chống chịu tốt thời tiết thất thường nhờ vào cấu tạo độc đáo. Loại đèn này...

Ô tô mới

Jetta - thương hiệu xe bình dân của Volkswagen “khuấy đảo" thị trường Trung Quốc

Với một một danh mục dài gồm 12 thương hiệu nổi tiếng, Tập đoàn Volkswagen có lẽ sẽ muốn chuyển hướng sang xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới từ con số 0, và họ đã làm điều...