Thứ năm, 17/10/2019 | 22:30
07:48  |  04/01/2016

Tận dụng sức "nóng", Cadillac và Chevrolet phát triển những mẫu SUV mới

General Motors muốn tận dụng lợi thế của sự bùng nổ thị trường SUV/crossover để phát triển những chiếc SUV mới cho Chevy và Cadillac.

Cadillac Escalade “sang trọng-mạnh mẽ” đánh cắp “trái tim” của các bóng hồng nổi tiếng?

Bỏ 800 USD mua Chevrolet Corvette 1959, bán đấu giá thu về 1 triệu đô la Mỹ

Lộ "bằng chứng" Chevrolet đang phát triển xe điện Corvette

Hiện nay, Cadillac đang cung cấp hai mẫu SUV bao gồm Escalade đã ra mắt khá lâu và XT5 vừa được giới thiệu gần đây, hai mẫu xe này được ra đời nhằm cạnh tranh với BMW X5 và Mercedes-Benz GLE.

Tuy nhiên, một báo cáo từ trụ sở của hãng tại Detroit cho biết họ sẽ không ngừng ở đó bởi họ đang nỗ lực hết sức mình để có thể "chiến đấu" tốt nhất tại châu Âu đồng thời đang lên kế hoạch cho một chiếc SUV tiêu chuẩn để cạnh tranh với Mercedes-Benz GLA và Infiniti QX30 mới.

Theo đó, mẫu SUV mới sẽ nằm giữa Equinox và Traverse đồng thời nó sẽ chia sẻ nền tảng với XT5 của Cadillac. Thêm vào đó, để giúp cho dòng SUV của mình trở nên "thoải mái" hơn, Traverse thế hệ mới sẽ được "đẩy" lên phân khúc cao cấp hơn, trong khi Equinox sẽ "bị" hạ cấp xuống một chút. 

​Đối thủ chính cho chiếc Chevrolet SUV mới này sẽ là Toyota Highlander, Honda Pilot và Ford Edge. Để thêm vào sự linh hoạt, dự kiến chiếc xe sẽ được bổ sung thêm ba cấu hình liên tiếp.

Những mô hình này cũng đóng vai trò quan trọng trong những nỗ lực của GM để mở rộng thêm thị phần tại Trung Quốc, nơi mà những chiếc SUV thực sự phổ biến. 

Hải Anh (Theo TNV)

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...