Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:11
09:42  |  16/05/2018

Tàu bay Vietnam Airlines liên tiếp gặp trục trặc, khách 2 lần phải đổi máy bay

Vietnam Airlines thông tin, chuyến bay từ Đà Nẵng đi Hà Nội của hãng 2 lần gặp trục trặc kỹ thuật, hành khách 2 lần phải chuyển đổi máy bay. 

Theo đó, chuyến bay VN190 khai thác bằng tàu Boeing 787 có giờ khởi hành lúc 20h45 ngày 14-5 từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã không thực hiện theo kế hoạch do phát sinh vấn đề kỹ thuật trước lúc cất cánh.

Vietnam Airlines đã quyết định đổi sang tàu bay Airbus A321 và chuyển một số khách sang chuyến bay khác để giải tỏa. Lịch bay mới dự kiến khởi hành về Hà Nội lúc 00h30 ngày 15-5.

Máy bay Vietnam Airlines 2 lần gặp trục trặc kỹ thuật tại Đà Nẵng

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra trước chuyến bay, tàu bay được xác định không đủ điều kiện khai thác nên để đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines một lần nữa quyết định đổi sang tàu Airbus A321 khác. Sau khi hoàn thành thay thế tàu bay và các công tác chuẩn bị khác, chuyến VN190 đã khởi hành trở lại lúc 4h30 ngày 15-5 và hạ cánh tại Hà Nội lúc 5h49 cùng ngày.

Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã phục vụ hành khách thức ăn, nước uống, chăn bông tại sân bay Đà Nẵng theo quy định và bố trí xe đưa miễn phí về trung tâm thành phố sau khi hạ cánh tại Hà Nội.

Một số hành khách phải chuyển sang chuyến bay khác đã được Vietnam Airlines bồi thường theo quy định và sắp xếp khách sạn để nghỉ ngơi trong thời gian chờ đợi. Những khách nối chuyến bị nhỡ chuyến bay cũng được Vietnam Airlines đặt lại hành trình và hỗ trợ phòng nghỉ khách sạn.

Trước tình huống kỹ thuật không mong muốn, Vietnam Airlines xin cáo lỗi và rất mong nhận được sự thông cảm của quý hành khách vì những bất tiện xảy ra khi phải điều chỉnh máy bay và giờ khai thác để đảm bảo an toàn khai thác.

Ngân Tuyền (ANTĐ)