Thứ tư, 19/06/2019 | 17:48
08:50  |  09/08/2016

Tàu khu trục Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc sau phán quyết về Biển Đông

Ngày 8/8, một tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ đã cập cảng Thanh Đảo, miền Bắc Trung Quốc.

Tàu khu trục USS Benfold tới cảng Thanh Đảo ngày 8-8

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một tàu chiến Mỹ tới Trung Quốc kể từ khi Bắc Kinh phản ứng giận dữ trước phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) bác bỏ yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc trong vụ Philippines kiện Trung Quốc ở Biển Đông.

Tàu USS Benfold của Hải quân Mỹ đã tới cảng Thanh Đảo và có buổi diễn tập với Hải quân Trung Quốc. Đây cũng là cảng nhà của Hạm đội phương Bắc của Trung Quốc.

Chỉ huy tàu USS Benfold, Justin L. Harts cho biết, chuyến thăm nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với Hải quân Trung Quốc, nhưng ông cũng đề cập đến những câu hỏi về căng thẳng trên Biển Đông đối với Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương ở Hawaii.

Tuần trước, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cáo buộc Mỹ, Nhật Bản và Australia “thổi bùng ngọn lửa” căng thẳng trong khu vực sau khi họ ra tuyên bố chung kêu gọi Trung Quốc không xây dựng các tiền đồn quân sự hoặc bồi đắp đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Hoàng Cường (ANTĐ)

Tags: Trung Quốc   tàu khu trục     

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...