Đóng
 

Thứ hai, 17/01/2022 | 05:24
15:37  |  07/03/2017

Tesla Model S lại bốc cháy tại một Trạm sạc ở Trung Quốc

Tesla Motors hiện đang điều tra vụ việc chiếc Model S của hãng bốc cháy tại một trạm sạc ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo Electrek, chiếc xe không ở trạng thái đang sạc khi bùng cháy, tại thời điểm đó, nguyên do của ngọn lửa vẫn chưa được làm rõ, có thể nó bắt nguồn từ khoang cabin.

Ngọn lửa sau khi bùng lên đã nhanh chóng lan sang một chiếc Tesla Model S khác đang sạc tại Trạm sạc Jinqiao. Tesla cho biết, may mắn là vụ hỏa hoạn không có bất kỳ ai bị thương.

Một quan chức của Tesla chia sẻ: "Không ai bị thương tích trong vụ việc này. Tesla đang tiến hành một cuộc điều tra tổng thể và sẽ chia sẻ với mọi người những phát hiện của mình sớm nhất có thể.

Tesla gây thiệt mạng cho hai người vì khả năng tăng tốc quá nhanh

Từ những hình ảnh hậu quả của vụ cháy do người dùng có tên Reddit đăng tải lên mạng, có thể thấy cả hai chiếc xe đều bị thiệt hại về bên ngoài, bên cạnh hai chiếc Tesla Model S không khí thải còn có khoảng hơn một chục bình chữa cháy rỗng.

Mặc dù biết đây là một sự việc không may xảy ra tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên có một chiếc Tesla bị dính lửa. Trong số những vụ tai nạn khác được thống kê, có một vụ cháy đã xảy ra ở Na Uy hồi đầu năm ngoái cũng tại một Trạm sạc. Vụ việc này nhanh chóng được đổ lỗi do chập mạch.

Chưa hết, vài tháng sau đó, vụ tai nạn ở Pháp xảy ra trong một sự kiện lái thử cũng khiến người dân hoang mang. Lỗi của vụ tai nạn này được công bố là do sơ suất của công nhân trên dây truyền lắp ráp.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: tai nạn   tesla   Tesla Model S   cháy  

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...