Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 05:09
11:11  |  13/07/2016

Tesla Model X gặp nạn, nghi ngờ nguyên nhân do chế độ Autopilot

Đây là chiếc Tesla thứ ba gặp nạn với chế độ Autopilot bị cáo buộc có liên quan. Vụ tai nạn xảy ra mới đây tại một thị trấn nhỏ của Whitehall, Montana. Hai người trong xe kịp thời chạy ra khỏi xe mà không bị chấn thương nghiêm trọng.

Một bài đăng trên diễn đàn Tesla Motors Club giải thích rằng chiếc Model X đang đi trên đường cao tốc hai làn vào lúc tối muộn thì xe bắt đầu đổi hướng ra phía ngoài làn đường và đâm qua lan can bằng gỗ. Vụ việc khiến bánh trước bên phải của xe bị văng ra còn toàn bộ phía bên hành khách của chiếc crossover bị hư hỏng nặng. Lái xe đã báo với cảnh sát tại hiện trường rằng chế độ Autopilot có liên quan đến tai nạn, nhưng cảnh sát nhấn mạnh rằng họ không có cách gì để kiểm chứng điều này.

Tesla cung cấp tấm chắn nắng cho kính chắn gió của Model X

Vụ việc này xảy ra sau khi có hai vụ tai nạn độc lập khác trong đó chế độ Autopilot được cho là có liên quan. Một người đàn ông 40 tuổi ở bang Ohio đã chết hồi tháng Năm khi chiếc Model S của ông bị đè dưới một chiếc xe bán tải ở Florida. Tuy vậy vụ tai nạn đã bị giấu kín nhiều tuần sau đó. Gần đây là một chiếc Model X bật ra khỏi lan can trên Pennsylvania Turnpike, đâm vào giải phân cách bê tông, và lật nhiều vòng. Cả hai người trong xe đã thoát ra và chỉ bị thương nhẹ, sau đó người tài xế được cho là lái xe bất cẩn.

Người phát ngôn của Tesla phát biểu với Leftlane News rằng công ty đã được biết về vụ tai nạn và đang xem xét nguyên nhân, ngoài ra hãng không phát biểu gì thêm.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...