Thứ sáu, 19/07/2019 | 12:47
17:35  |  28/07/2015

Tesla S - Nạn nhân kế tiếp của "Ông vua đồ nhái" Trung Quốc

Hiện tượng vi phạm bản quyền dường như đang là xu hướng vô cùng phổ biến của nhiều hãng xe Trung Quốc. Và lần này, Tesla S trở thành tầm ngắm của hãng xe Youxia đến từ châu Á.

Landwind X7 "nhái" Range Rover Evoque chính thức lộ diện

Ông vua đồ "nhái" Trung Quốc làm đau đầu các hãng xe thế giới

 

Khoảng một vài năm trở về trước, hiện tượng hãng xe Trung Quốc ngang nhiên sao chép thiết kế những mẫu xe đình đám trên thế giới đã bắt đầu xuất hiện. Hiện tượng này dấy lên niềm bức xúc lớn đối với giới đam mê xe, đặc biệt là những thương hiệu xe bị làm nhái.

Sự việc tưởng chừng sẽ được chấm dứt khi gần đây, hai ông lớn trong làng ô tô thế giới là Porsche và Land Rover “dằn mặt” hãng xe Trung Quốc, thậm chí Land Rover đã có động thái đâm đơn kiện hãng xe đến từ châu Á vì tội vi phạm bản quyền. Nhưng cuối cùng, luật pháp nơi đây lại không bảo vệ quyền lợi của họ. Điều này dường như trở thành một bàn đạp để nhiều hãng xe Trung Quốc tiếp tục "lộng hành".

Mới đây nhất, mẫu xe điện đình đám Tesla S đã "may mắn" lọt vào tầm ngắm của "ông vua đồ nhái" Trung Quốc.

Xe nhái Tesla S phiên bản “made in China” được bao bọc dưới cái tên Youxia X. Mặc dù, không thể coi đây là một bản sao trực tiếp vì Youxia X có những điểm nhấn riêng như: đèn hậu hình chữ Y đẹp ở phía sau, lưới tản nhiệt phía trước có một màn hình hiển thị tùy biến lấy cảm hứng từ Knight Rider… Nhưng có rất nhiều điểm tương đồng giữa thiết kế của Model S và Youxia X, từ các chi tiết ở đầu xe, hình dạng logo ba cánh, cản xe,....

Theo trang web của Youxia, xe nhái Tesla được trang bị một động cơ điện có công suất 362 mã lực và mô men xoắn 440Nm. Pin cơ sở cung cấp năng lượng cho xe di chuyển trong phạm vi 220 km, với công suất 40 kW/h. Cùng với các tùy chọn pin bổ sung, sẽ cho phép di chuyển trong phạm vi 330km, 60 kWh và 460 km/h, 85 kWh.

Tại Trung Quốc giá của Youxia X dự kiến ​​sẽ là khoảng $47,000 đến $63,000, bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2016 và giao hàng vào năm 2017. 

Dường như hiện tượng làm nhái trắng trợn này sẽ chẳng bao giờ có điểm dừng khi chính quyền Trung Quốc chưa đưa ra những quy định, xử phạt mạnh mẽ đối với hành vi trên.

Thu Giang

Tags: Trung Quốc   Tesla S   xe nhái  

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...