Thứ ba, 25/06/2019 | 22:38
10:38  |  12/12/2018

Tháng 11/2018: Hyundai Kona "hạ đo ván" Honda HR-V trở thành SUV hạng B ăn khách nhất

Tính riêng trong tháng 11 vừa qua, “cựu vương” HR-V chỉ bán ra được 247 xe, trong khi Hyundai Kona bán được 793 xe.

Phân khúc SUV hạng B chưa bao giờ sôi động và nảy lửa đến thế. Thật vậy, cách đây chỉ vài năm, Ford Ecosport “chễm chệ” ngồi “một mình một mâm” thâu tóm thị trường SUV hạng B. Nhưng đến nay, sự xuất hiện của Hyundai Kona, Honda HR-V đã khiến Ford Ecosport phải lao đao.

Hyundai Kona đã "trở lại ngôi vương" 

Quay trở lại với câu chuyện của bảng doanh số tháng 11. Cụ thể, Honda HR-V chỉ bán ra được 247 xe, tụt từ vị trí đầu bảng xuống vị trí thấp nhất trong phân khúc. Trước đó, vào tháng 10, Honda chính thức mở bán HR-V và số xe đến tay khách hàng lên tới 740 xe. Honda HR-V dễ dàng vượt qua cả Hyundai Kona vốn được xem như sẽ đăng cai ngôi vị ông hoàng phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam.

Khoang nội thất của Honda HR-V

Ngay từ khi được trình làng, nhiều luồng ý kiến cho rằng Honda HR-V có giá bán quá cao so với các đối thủ trong phân khúc. Tuy vậy, doanh số 740 xe trong tháng 10/2018 đã phản ánh được độ hot của mẫu SUV cỡ nhỏ này. Lý giải cho sự sụt giảm doanh số mạnh của HR-V trong tháng 11, hãng xe Nhật cho biết, HR-V đạt được mức doanh số ấn tượng trong tháng 10 là do cộng dồn đơn đặt hàng từ đầu tháng 7. Có nghĩa là, trung bình mỗi tháng, Honda HR-V nhận được 185 đơn đặt hàng, vì vậy con số 247 chiếc bán ra trong tháng 11 vẫn nằm trong mức doanh số kỳ vọng của Honda.

Một lý do lớn khiến Honda HR-V khó bán và kén khách hơn so với 2 đối thủ cùng phân khúc là bởi hiện tại Honda HR-V đang được phân phối với giá bán tương ứng 786 triệu đến 871 triệu đồng, con số này bị đánh giá là quá cao so với các đối thủ.

Trong tháng 11, Hyundai Kona đang là mẫu xe có doanh số cao nhất trong phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam với 793 xe bán ra.

Theo ngay sau đó là SUV Ford EcoSport với 400 xe. Dẫu không còn độc tôn nhưng EcoSport vẫn là mẫu SUV đô thị được nhiều khách hàng Việt yêu thích.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...