Chủ nhật, 17/02/2019 | 13:25
00:59  |  02/12/2018

Thử nghiệm robot được cài đặt trí tuệ nhân tạo tuần tra tại ga tàu điện

Robot được cài đặt trí tuệ nhân tạo mới đây đã được thử nghiệm đi tuần tại ga tàu điện Seibu-Shinjuku ở trung tâm Thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

Ga tàu điện Seibu-Shinjuku ở trung tâm Thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Robot cao 1,67m và được trang bị camera với trí tuệ nhân tạo.

Nó vừa di chuyển vừa kiểm tra tình hình bên trong tòa nhà có đặt nhà ga nói trên. Nếu phát hiện bất cứ người hoặc vật thể nào khả nghi, robot sẽ ngay lập tức báo cho nhân viên nhà ga.

Trong buổi giới thiệu trước báo giới, ngay sau khi phát hiện 1 người ngồi xổm, robot đã thực hiện 1 cuộc gọi đến điện thoại thông minh của 1 nhân viên nhà ga.

Robot do Công ty Đường sắt Seibu và Công ty Công nghệ thông tin Nihon Unisys cùng với một số bên hợp tác chế tạo trong khoảng 1 năm.

Nhà vận hành tuyến đường sắt tư nhân trên cho biết hãng hy vọng việc sử dụng robot như thế này sẽ tăng độ an toàn cho hành khách và giảm khối lượng công việc cho nhân viên nhà ga trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Mai Phương (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh "tiến thoái...