Thứ hai, 26/08/2019 | 03:26
11:00  |  14/05/2018

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tốc độ triển khai của Vinfast

Chiều ngày 13/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và làm việc tại dự án Tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast. Tại đây, lãnh đạo tập đoàn Vingroup cho biết, Vinfast sẽ sản xuất thêm xe buýt điện, dự kiến ra mắt sản phẩm vào cuối năm 2019 nhằm góp phần cải thiện chất lượng và hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Việt Nam.

Thủ tướng tham quan công trường xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, xe máy điện Vinfast

Vinfast cũng mong muốn với việc sản xuất xe máy điện và ôtô điện cỡ nhỏ, công ty sẽ góp phần tạo đột phá trong vấn đề giảm thiểu lượng khí thải gây ô nhiễm.

Ô tô VINFAST được bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Liên minh Châu Âu

Với mục tiêu trên, Vinfast cũng đã chọn lựa và làm việc với các đối tác quốc tế uy tín để đảm bảo ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Vingroup cho biết, vào quý 3/2018, Vinfast sẽ cho ra mắt xe máy điện đầu tiên; hai mẫu ôtô động cơ đốt trong (dòng sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý 2/2019; một mẫu ôtô điện và một mẫu ôtô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019.

Các tổ hợp sản xuất linh kiện ôtô, xe máy của Vinfast đang khẩn trương thi công

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi chứng kiến tiến độ bứt phá ngoạn mục của Vingroup trong việc sản xuất ôtô mang thương hiệu Việt. Đánh giá cao quyết tâm của Vingroup và sự chỉ đạo của TP Hải Phòng, ông cho rằng chỉ trong thời gian ngắn các bên liên quan đã san lấp xong mặt bằng rộng 335 ha và nay đạt 500.000 m2 nhà xưởng.

Theo Thủ tướng, những kết quả ban đầu này là tin vui với Chính phủ, với TP Hải Phòng và người dân Việt Nam vì lần đầu tiên có thương hiệu ôtô Việt Nam sản xuất trong nước với công nghệ hiện đại, trong đó có các thiết bị rất quan trọng như động cơ, trục khuỷu cùng các thiết bị quan trọng khác của ngành ôtô.

Thủ tướng nói chuyện với các chuyên gia làm việc tại VinFast

PV (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...