Thứ sáu, 22/02/2019 | 07:46
11:41  |  09/06/2018

Lý do thực sự khiến Vingroup chi 115 tỉ VNĐ tài trợ VTV mua bản quyền World Cup

Thông tin tập đoàn Vingroup đã trở thành cứu tinh của hàng triệu người dân Việt Nam khi đứng ra tài trợ 5 triệu USD để VTV mua bản quyền World Cup 2018 vào phút chót đã được lan truyền rộng rãi. Vậy thông tin cụ thể của sự việc này như thế nào, hãy cùng tìm hiểu. 

Ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup

Ngày 8-6, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới, ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - trước thông tin rằng đơn vị này vào phút chót đã trở thành "cứu tinh" của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong thương vụ bản quyền World Cup 2018, ông cho biết: "Tập đoàn Vingroup khẳng định quyết định tài trợ 5 triệu USD - tương đương 115 tỉ đồng - cho VTV trong vụ mua bản quyền không phải nhằm quảng cáo, PR mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của người Vingroup dành cho cộng đồng".

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó chủ kiêm tổng giám đốc tập đoàn VinGroup chia sẻ.

Trong ngày 7-6, ngay khi nhận được đề nghị từ VTV, chúng tôi đã lập tức ra quyết định tài trợ 5 triệu USD cho việc mua bản quyền, bởi Vingroup muốn cống hiến cho công chúng Việt Nam những ngày hè sôi động nhất, hòa chung không khí thể thao toàn cầu. Việc mang đến niềm vui cho người dân Việt Nam là lẽ sống, là sứ mệnh "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt" mà Vingroup đang theo đuổi. Do đó, chúng tôi khẳng định quyết định này không nhằm quảng cáo, PR mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của người Vingroup dành cho cộng đồng. Tại Việt Nam, bóng đá là môn thể thao vua, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân, thậm chí giúp gắn kết tinh thần đoàn kết dân tộc. Do đó, đầu tư 5 triệu USD để góp phần thỏa mãn đam mê của hàng triệu người Việt là hoàn toàn xứng đáng và nên làm. Các hoạt động vì lợi ích cộng đồng vẫn luôn được khuyến khích và triển khai thường xuyên. Do đó, tài trợ kinh phí cho việc mua bản quyền bóng đá là phù hợp và nhất quán với các tiêu chí của chúng tôi."

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng kỳ vọng huy động được 1,5 tỷ USD cho dự án VINFAST

 

 

 

 

World Cup 2018 là sự kiện thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ nên đây là cơ hội rất tốt để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của Vingroup. Nhưng thay vào đó tập đoàn này sẽ không đòi hỏi hoặc yêu cầu bất cứ điều kiện gì từ số tiền đầu tư 5 triệu USD. Và tập đoàn VinGroup sẽ chi trả thêm 1 khoản tiền là 1 triệu USD để mua bản quyền quảng cáo giữa các trận đấu theo đúng như quy trình của các nhà đầu tư, doanh nghiệp khác.

Chiếc xe nghệ thuật BMW M6 GT3 Art Car 2017 sẽ được đua tại FIA GT World Cup

 

 

 

Hiện nay, tập đoàn VinGroup đang đầu tư và sở hữu trung tâm đào tạo bóng đá PVF hiện đại nhất Việt Nam. Tập đoàn này kỳ vọng trong tương lai bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup để thỏa lòng hâm mộ của hàng triệu người dân Việt Nam yêu bóng đá và cũng như kết nối tinh thần dân tộc.

PV (tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời...